Thứ sáu, 22/1/2021, 19:22 (GMT+7)

Gợi ý điểm chụp áo dài Tết ở Sài Gòn

Các công trình kiến trúc, quán cà phê cổ điển thích hợp để chụp áo dài dịp xuân về.

Nhà thờ Đức Bà ngay trung tâm thành phố là một trong những điểm lý tưởng để chụp ảnh Tết tại Sài Gòn. Điểm hút khách là đàn bồ câu hàng trăm con bay lượn ở công viên trước nhà thờ. Bạn mua bịch thức ăn cho chim 10.000 đồng, gọi cả bầy xuống để chụp ảnh. Hiện công trình đang trong quá trình trùng tu nên nếu lấy trọn tòa nhà sẽ không đẹp. Thay vào đó, bạn hãy chọn góc khéo léo sao cho tường gạch đỏ làm nền là chuẩn.

Bưu điện Thành phố cách nhà thờ Đức Bà vài bước chân, nổi bật với lớp sơn vàng rực rỡ là background quen thuộc của người Sài thành khi muốn chụp ảnh áo dài mỗi dịp Tết đến. Sau khi gửi xe, bạn thong thả đi bộ chụp ảnh thoải mái. Nếu mệt, bạn nghỉ chân tại những quán cà phê nhỏ trong đường sách Nguyễn Văn Bình, kế bên bưu điện.

Ủy ban nhân dân thành phố là địa điểm khá hay dành cho bạn, dù tuyến đường này lúc nào cũng đông đúc. Nếu chịu khó đi sớm, bạn sẽ chọn được góc hình như trời Tây. Công trình xây dựng từ thời Pháp thuộc, mô phỏng tòa thị chính Paris với phần chính giữa là tháp nhọn nhô cao. Thiết kế pha trộn kiến trúc châu Âu với Phục Hưng, trang trí phù điêu kiểu baroque và rococo... là một trong những công trình kiến trúc cổ điển ở Sài Gòn.

Nếu muốn góc ảnh đời thường, bạn có thể ghé chợ Bến Thành, điểm tham quan, mua sắm nổi tiếng ở Sài Gòn. Do ảnh hưởng Covid-19 nên thời gian này chợ vắng du khách nước ngoài, không đông đúc như trước kia, bạn có nhiều không gian chụp ảnh hơn.

Cửa chính (cửa Nam) là nơi giao cắt giữa đường Lê Lợi, Lê Lai nên rất đông xe cộ qua lại. Còn cửa Đông chợ Bến Thành vắng xe hơn. Sáng cận Tết Âm lịch, nắng tinh tươm cho những shot hình rất đẹp.

Chùa Bà Thiên Hậu hay còn gọi là chùa Bà Chợ Lớn có nhiều góc độc lạ, thích hợp chụp ảnh áo dài theo phong cách xưa. Bạn thoải mái đi dạo trong chùa, nhưng lưu ý, đây là nơi linh thiêng nên hãy giữ trật tự hết mức có thể, tránh làm phiền người đi lễ.

Quán cà phê Đá Bào mới mở cách đây không lâu, gây sốt trong giới trẻ Sài Gòn nhờ không gian cổ kính, pha hiện đại. Khoảng sân mở phù hợp với những dịp gặp mặt, tụ tập, chụp ảnh lookbook... Tuy nhiên, điểm trừ là nơi này khá đông khách, nhất là vào cuối tuần. Nếu không tranh thủ đi sớm, bạn khó chụp được bức hình không dính người.

Vi Yến

Ảnh: Đặng Thùy Dương