Yêu say đắm người không lấy mình

Anh có đủ phẩm chất của người đàn ông tôi muốn lấy làm chồng, chỉ thiếu yếu tố quyết định để cả hai đến được với nhau - sự quyết đoán.

Thứ năm, 25/4/2013, 06:59 (GMT+7)

Tôi quen anh vào năm thứ ba trong một chuyến đi xa giao lưu giữa hai lớp đại học. Từ khi anh cầm tay tôi nhảy sạp vào đêm mưa tháng hai ấy, chúng tôi đã bước chân vào cuộc đời nhau. Gần anh, tôi nhận thấy rõ ràng khoảng cách cả ngàn dặm giữa hai đứa. Anh ở một thế giới khác tôi. Anh có gia đình hoàn hảo, tuổi thơ êm đềm và tương lai trải đầy hoa hồng. Mọi thứ trong cuộc đời anh dường như đã được sắp đặt, không phải dày công suy nghĩ cũng như cố gắng quá nhiều mà vẫn được toại nguyện. Tôi hay trêu anh được nuôi lớn trong lồng kính vô trùng. Còn tôi, nhiều biến cố thăng trầm đã khiến tôi già dặn trước tuổi và phần nào đó dễ mặc cảm, tự ti. Vì cùng tuổi và điều kiện lớn lên khác nhau nên tôi luôn suy nghĩ nhiều hơn, sâu hơn anh. Tôi giống như một người bạn, người chị, người thầy bên cạnh anh. 

Nhưng rồi tình yêu cũng đến với chúng tôi sau gần một năm anh theo đuổi. Ngày ấy, quanh tôi có nhiều người đàn ông tốt, thành đạt, thậm chí được lòng cả gia đình tôi nhưng tôi bị chinh phục bởi trái tim chân thành và sự tận tụy của anh. Bạn bè nói tôi may mắn khi yêu anh - người được gọi là của hiếm thời nay. Với anh, tôi là mối tình đầu ngọt ngào.

Tình yêu thời sinh viên thật êm đềm với vô vàn kỷ niệm, chỉ có tôi gây sự rồi giận dỗi, còn anh luôn dịu dàng, bao dung, anh xin lỗi ngay cả khi biết mình không sai. Tôi cũng nghĩ mình may mắn. Nhưng thời gian trôi qua, cuộc sống cũng thay đổi. Tôi ra trường, va vấp, trưởng thành. Còn anh vẫn đứng nguyên ở đó. Chừng ấy thời gian quen nhau, anh chưa từng đưa tôi về gặp gia đình. Thời sinh viên, anh nói hãy đợi đến lúc ra trường, khi anh độc lập và được bố mẹ công nhận. Sau khi ra trường, anh kể với gia đình về tôi và tình yêu của hai đứa nhưng buồn thay, chúng tôi bị phản đối vì lý do tuổi tác, vì hoàn cảnh gia đình tôi phức tạp, vì tôi là con gái ngoại tỉnh. Bố mẹ anh chưa gặp tôi, chưa biết mặt mũi hay tính nết tôi sao mà cật lực phản đối?

saydam-554939-1368289329_600x0.jpg

Anh vẫn nói anh yêu tôi nhưng anh không còn muốn lấy tôi như trước. Nội tâm anh cũng giằng xé vì không biết phải làm sao để từ bỏ tình yêu dành cho tôi. Anh không phải người đàn ông trưởng thành tự làm chủ cuộc đời mình, anh vẫn chỉ là cậu học sinh cấp 3, không đi chơi về khuya và không làm trái ý bố mẹ.

Tôi đã đau khổ biết bao nhiêu, tôi đã quyết tâm bao lần để rời xa anh nhưng tôi luôn thất bại. Tôi đã gọi anh là kẻ hèn nhát, yêu cầu anh để cho tôi yên. Tôi đã cố gắng quen người mới, tìm mọi thú vui để quên anh đi nhưng trái tim tôi chỉ có anh, không còn chỗ trống cho ai bước chân vào. Tôi còn yêu anh. Mọi con đường tôi đi dường như đều dẫn tôi về bên anh.

Anh còn yêu tôi nhiều hơn thế. Mọi thời gian trống anh đều dành cho tôi, quan tâm nhiều hơn, chiều chuộng nhiều hơn. Tôi vẫn thấy anh có mọi phẩm chất ở một người đàn ông mà tôi muốn lấy làm chồng, chỉ thiếu duy nhất yếu tố quyết định để chúng tôi đến được với nhau - đó là sự quyết đoán. 

Tôi - một cô gái 26 tuổi, hình thức ưa nhìn, hai bằng đại học của những trường có tiếng tại Hà Nội, việc làm và thu nhập ổn định. Gia đình và người thân quen nghĩ rằng tôi kén chọn nên giờ vẫn độc thân. Nhưng thực tế là tôi không dám nói thật với họ rằng tôi đang yêu một chàng trai sẽ không lấy tôi, còn tôi không tìm ra cách nào để từ bỏ anh ấy. Giờ đây tôi cũng không định nghĩa được mối quan hệ này, tôi bế tắc.

 Leo

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?