Yêu người con gái giản dị sau lần đầu gặp em ở chương trình từ thiện

Tôi không hiểu nổi tại sao mình lại nghĩ đến em hàng ngày, nghĩ đến những cuộc trò chuyện của chúng tôi những ngày đó. 

Thứ bảy, 19/8/2017, 19:07 (GMT+7)

Tôi 36 tuổi, đã có hai mối tình. Với người thứ 2, chúng tôi đã đi quá giới hạn vì cô ấy nói tình yêu không có tình dục thì chẳng khác gì tình bạn. Yêu nhau 5 năm, dự tính cuối năm đó cưới thì công ty của tôi thua lỗ, suýt nữa phá sản. Tôi nói với cô ấy về tình hình công ty. Từ ngày đó, cô ấy luôn khó chịu khi gặp tôi, rồi nói bận, không muốn gặp tôi. Một ngày, cô ấy gọi cho tôi, nói hai người còn không phù hợp với nhau nữa, cô ấy không thể cưới một người nghèo và sợ tôi không lo được.

Khi quen nhau, gia đình cô ấy rất nghèo. Tôi lo cho cô ấy mọi thứ, đóng tiền học, trả tiền thuê nhà trọ, đưa tiền tiêu và chi phí ăn uống, mua sắm. Sau khi tốt nghiệp, tôi giới thiệu cho cô ấy một công việc tốt ở công ty của bạn tôi. Từ khi chia tay, tôi chán nản, chỉ làm việc và cố gắng vực dậy công ty. Sau hơn 3 năm, đến thời điểm hiện tại, công ty đã ổn định và hoạt động tốt trở lại. Cô ấy đã lấy chồng, có con, mới ly hôn cách đây 2 tháng.

yeu-nguoi-con-gai-gian-di-sau-lan-dau-gap-em-o-chuong-trinh-tu-thien

Ảnh minh họa.

Rồi trong một lần đi từ thiện, tôi gặp em, người con gái giản dị, hài hước, ân cần và chân thành. Cách em chơi với bọn trẻ, kể chuyện, hát cho chúng nghe khiến tôi rung động. Em vẽ rất đẹp và biết gấp nhiều con vật bằng giấy khiến lũ trẻ thích thú vô cùng. 3 ngày nhóm em ở trung tâm là những ngày vui nhất của tôi và những người tại trung tâm. Em và tôi đã nói chuyện rất nhiều, nhưng em không nói nhiều về mình, chỉ khi tôi hỏi em trả lời và chủ yếu là hỏi thăm về tôi, về hoàn cảnh của những người ở trung tâm. Qua trò chuyện với một người trong nhóm, tôi được biết em ít hơn tôi 7 tuổi. Công việc rất nhiều nhưng em luôn sắp xếp thời gian để đích thân đi tiền trạm những nơi nhóm em dự kiến sẽ đến và đi quyên tiền từ các mạnh thường quân. Em vẫn chưa có bạn trai.

Kết thúc chuyến đi, tôi luôn mong đợi ngày em lại đi từ thiện cùng mình. Tôi không hiểu nổi tại sao mình lại nghĩ đến em hàng ngày, nghĩ đến những cuộc trò chuyện của chúng tôi những ngày đó. Nếu là yêu thì có phải quá vội vàng không? Đã một năm từ khi nhóm em đến trung tâm. Tôi được trung tâm báo khoảng hơn tháng nữa em sẽ quay lại cùng nhóm. Tôi cảm thấy trong lòng rạo rực và tính từng ngày từ khi nghe thông báo ấy. Tôi có nên nói với em về những tình cảm trong lòng?

Khải

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?