Thứ ba, 29/10/2019, 16:27 (GMT+7)

Yêu 6 năm, tôi chưa sẵn sàng đi quá giới hạn

Tôi và người yêu bất đồng quan điểm về chuyện tình dục trước hôn nhân, vì thế gần đây chúng tôi thường lục đục.

Tôi và bạn trai đều 24 tuổi, đã có công việc ổn định. Chúng tôi bắt đầu yêu từ năm học lớp 12 và tính đến nay là 6 năm rồi. Khi yêu nhau, hai đứa đều xác định nghiêm túc và khoảng 3 năm nữa sẽ kết hôn. 

Thời gian gắn bó lâu nhưng vậy nhưng mức độ gần gũi của chúng tôi vẫn ở mức đụng chạm, âu yếu, chưa từng "vượt rào". Bởi tôi luôn có suy nghĩ rằng "chuyện ấy" để dành đến hôm tân hôn, khi nào bạn trai thực sự là chồng của mình. Một phần nữa là tôi cũng sợ nếu chẳng may hai đứa chia tay, người đàn ông sau này sẽ khó chấp nhận chuyện tôi không còn trinh trắng. Tôi từng nghe được những câu chuyện người phụ nữ bị chồng đối xử tệ, bị chì chiết vì đã "quan hệ" với người trước. Dù không mong, tôi cũng lo chuyện đó sẽ xảy ra với mình.

Thời gian gần đây, bạn trai của tôi nói về vấn đề này nhiều hơn. Anh bảo quan niệm của mọi người đã thoáng hơn nhiều rồi và tình cảm anh dành cho nhau là nghiêm túc. Anh cũng nói thêm: "Trong tình yêu, 'chuyện ấy' là không thể thiếu. Nó khiến hai người yêu nhau và gắn kết với nhau nhiều hơn". Tôi hiểu những điều anh nói và cũng có lần đồng ý thử nhưng rồi dừng lại giữa chừng. Thực sự tôi thấy không thoải mái và chưa sẵn sàng 100%.

Mỗi khi nói đến chuyện này, hai chúng tôi đều căng thẳng, lục đục vì bất đồng quan điểm. Có phải tôi đã quá cổ hủ? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Cúc Yến

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả