Thứ tư, 15/3/2017, 07:02 (GMT+7)

Y tá đánh rơi trẻ sơ sinh xuống đất vì ngủ gật

Y tá người Canada choàng tỉnh khi nghe tiếng khóc của đứa trẻ đang nằm dưới sàn nhà.

y-ta-danh-roi-tre-so-sinh-xuong-dat-vi-ngu-gat

Kelsey bế Kayden tới thăm Keiran ở Bệnh viện Đa khoa Kingston hôm 24/2. Ảnh: Kelsey Bond.

Cặp song sinh, Keiran và Kayden, chào đời hôm 23/12/2016 ở tuần thứ 29 tại Bệnh viện Đa khoa Kingston. Cả hai sau đó được chuyển tới chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Belleville thuộc tỉnh Ontario. Bé Kayden được xuất viện sớm hơn người anh em song sinh Keiran một tuần. Keiran vẫn phải điều trị trong viện vì vấn đề về phổi cùng nhiều biến chứng khác. 

Mẹ các em, Kelsey Bond, 20 tuổi, sốc khi nhận được điện thoại xin lỗi từ bệnh viện lúc 8h sáng. Người báo tin cho biết y tá chăm sóc Keiran ngủ gật khi đang cho bé ăn lúc 3h sáng. Y tá choàng tỉnh giấc vì tiếng khóc của đứa trẻ. Lúc này bé đang nằm trên sàn nhà. 5 tiếng sau khi Keiran bị lăn từ trên đùi y tá xuống đất, mẹ bé mới biết chuyện, Kidspot đưa tin. Kelsey choáng váng, còn chồng cô tức giận khi nghe thông báo. Trước cặp song sinh Kayden và Keiran, vợ chồng Kelsey đã có một cậu con trai 2 tuổi.

Theo Kelsey, bác sĩ nhi đã khám cho Keiran và không phát hiện bất thường. Tuy nhiên, bà mẹ ba con không chắc Keiran không sao.

"Tôi có cảm giác mọi thứ không ổn. Đầu thằng bé trông hơi sưng và tấy đỏ ở phía tay trái", Kelsey tâm sự.

Gia đình Kelsey đề nghị cho Keiran được chuyển viện. Các kết quả kiểm tra ở bệnh viện mới cho thấy có một khe nứt bị lún xuống trên hộp sọ của Keiran và máu tụ dưới màng cứng cấp tính. Sau khi ra viện, cậu bé tiếp tục được chuyển đến một trung tâm chăm sóc sức khỏe khác vì bỏ ăn và dần mất nước. Hôm 2/3, Keiran mới được về nhà.

Các chuyên gia y tế cho hay đầu của Keiran không thể liền trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến một năm. Cú rơi có thể để lại hậu quả lâu dài cho cậu bé. Bệnh viện đang điều tra và y tá cũng đã báo cáo sự việc.

"Nhân viên của chúng tôi cũng là con người, có cảm xúc và tình cảm. Chúng tôi thực sự xin lỗi khi những chuyện đáng tiếc như vậy xảy ra, The Toronto Sun dẫn lời người phát ngôn bệnh viện nói. 

Vợ chồng Kelsey cho hay sẽ khởi kiện bệnh viện vì tắc trách này.

"Nếu mệt, cô ấy không nên đi làm. Y tá đó đang mạo hiểm mạng sống của các em nhỏ. Những đứa trẻ này vốn đã gặp vấn đề về sức khỏe và cần được chăm sóc đặc biệt", bà mẹ ba con ám chỉ nữ y tá giấu tên.

y-ta-danh-roi-tre-so-sinh-xuong-dat-vi-ngu-gat-1

Bà mẹ ba con cho biết vợ chồng cô sẽ kiện Bệnh viện Đa khoa Belleville vì y tá ở đó làm rơi và khiến Keiran bị thương khi đang cho bé ăn. Ảnh: Facebook.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?