Vợ sắp cưới lén phá thai mặc tôi can ngăn

Chúng tôi đã sống thử, có ý định kết hôn nhưng cô ấy vẫn bỏ cốt nhục của cả hai vì không muốn sống gần nhà bố mẹ tôi.  

Thứ năm, 18/7/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Năm nay tôi 31 tuổi, làm trưởng phòng một công ty tư nhân còn bạn gái tôi 25 tuổi, là y tá. Chỗ làm của tôi và bạn gái ở trên thành phố gần nhau, cách nhà tôi ở quê khoảng 10 km. Chúng tôi đã yêu nhau được 7 tháng, trong đó có 4 tháng sống thử. Trong quá trình chung sống, tôi chủ động chia sẻ công việc nhà với cô ấy từ nấu cơm, rửa bát đến giặt giũ quần áo. Tôi cũng hay đưa bạn gái đi chơi, du lịch. Tuy nhiên, mỗi khi có xích mích, bất đồng, bạn gái luôn đem người yêu cũ của cô ấy ra để so sánh với tôi, khiến tôi thấy chạnh lòng. Chúng tôi từng thống nhất sẽ cưới và thuê trọ trên thành phố, dù rằng tôi có nhà riêng mới xây ở quê, cách nhà bố mẹ khoảng 1 km. Sở dĩ cả hai quyết định vậy vì cô ấy nói không muốn sống gần bố mẹ, họ hàng của tôi.

Cách đây khoảng 1 tháng, cô ấy có bầu, vì tôi không muốn sống trên thành phố nên nói nếu bạn gái đồng ý về quê sống thì sẽ cưới. Vậy mà bạn gái tôi nhất quyết đòi bỏ con chứ không chịu về quê sống. Nói là làm, cô ấy đã bí mật phá thai dù tôi khuyên nhủ mọi cách. Đây là lần thứ hai cô ấy phá thai, còn cái thai đầu tiên là của cô ấy và bạn trai cũ. 

Sau chuyện này, dù rất đau lòng nhưng vì yêu nên tôi chấp nhận chăm sóc cô ấy và vẫn chung sống với nhau. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn không biết nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên. 

Thành Nhật

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?