Thứ tư, 23/9/2020, 09:39 (GMT+7)

Vợ gửi 'chân dài' cho chồng ăn trưa mỗi ngày

Hộp cơm trưa chị Thụy Sỹ nấu cho chồng hàng ngày thường xuyên có hình ảnh những cô gái chân dài lộng lẫy tạo hình từ rau củ, thịt, cơm...

Đều đặn 5h30 sáng hàng ngày, chị Thụy Sỹ (nhân viên văn phòng, TP HCM)  sẽ dậy nấu bữa sáng cho cả gia đình, đồ ăn trưa, trang trí hộp cơm cho chồng và hoàn thiện gtrước 6h30 hoặc 7h để chồng kịp mang đi làm và chị kịp ra khỏi nhà.

Đều đặn 5h30 hàng ngày, chị Thụy Sỹ (nhân viên văn phòng, TP HCM) sẽ dậy nấu bữa sáng cho cả gia đình, đồ ăn trưa, trang trí hộp cơm cho chồng và hoàn thiện trước 6h30 hoặc 7h để chồng mang đi làm và chị kịp ra khỏi nhà.

Chị Thụy Sỹ thường làm các hộp cơm trưa tạo hình nhiều nàng mẫu chân dài diện váy lộng lẫy từ rau củ cho chồng. Chị bình luận về các hình ảnh: Chồng em không có xế hộp nhưng mỗi ngày vẫn có chân dài theo đi làm, đến trưa là xử, chiều về không thấy dấu vết. Mấy em này ngoan hiền, không bao giờ cãi lại hay mè nheo đòi hỏi gì. Mời các bác ngắm chân dài nhà em nhé.

Chị Thụy Sỹ thường làm các hộp cơm trưa tạo hình nhiều nàng mẫu chân dài diện váy lộng lẫy từ rau củ cho chồng. Chị chú thích về các hình ảnh: 'Chồng tôi không có xế hộp nhưng mỗi ngày vẫn có chân dài theo đi làm, đến trưa là xử, chiều về không thấy dấu vết. Mấy em này ngoan hiền, không bao giờ cãi lại hay mè nheo đòi hỏi gì'.

Ban đầu các hộp cơm trưa được chị tạo hình đơn giản với cơm cuộn, hình ảnh con vật dễ thương nhưng sau đó chuyển sang các nàng mẫu chân dài để trêu chồng. Dần dà, chị thấy các hộp cơm mẫu chân dài dễ thương nên làm thường xuyên hơn.

Ban đầu các hộp cơm trưa được chị tạo hình đơn giản với cơm cuộn, hình ảnh con vật dễ thương nhưng sau đó chuyển sang các nàng mẫu chân dài để trêu chồng. Dần dần, chị thấy các hộp cơm 'mẫu chân dài' dễ thương nên làm thường xuyên hơn.

Để tiết kiệm thời gian của bản thân, chị Thụy Sỹ thường đi siêu thị vào ngày cuối tuần, sơ chế thịt cá cho từng bữa ăn. Chị cẩn thận đóng hộp, ghi ngày tháng mua thực phẩm bên trên hộp. Còn rau củ tươi cho bữa ăn đều do chị tự tay trồng.

Để tiết kiệm thời gian của bản thân, chị Thụy Sỹ thường đi siêu thị vào ngày cuối tuần, sơ chế thịt cá cho từng bữa ăn. Chị cẩn thận đóng hộp, ghi ngày tháng mua thực phẩm bên trên hộp. Còn rau củ tươi cho bữa ăn đều do chị tự tay trồng.

Nếu có ý định nấu thịt, sườn, tôi sẽ ướp thịt từ buổi tối và trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nước dùng cho đồ ăn sáng được chị nấu trong nồi ủ từ tối, các loại củ quả cho món canh được gọt sẵn cho vào hộp. Chính vì sự chủ động chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối, chị Thụy Sỹ chỉ mất 15-20 phút để nấu nướng mỗi sáng.

'Nếu có ý định nấu thịt, sườn, tôi sẽ ướp thịt từ buổi tối và trữ trong ngăn mát tủ lạnh', chị cho hay. Nước dùng cho đồ ăn sáng được chị nấu trong nồi ủ từ tối, các loại củ quả cho món canh được gọt sẵn cho vào hộp. Chính vì sự chuẩn bị kỹ càng nguyên liệu từ tối, chị Thụy Sỹ chỉ mất 15-20 phút để nấu nướng mỗi sáng.

Về việc tạo hình, buổi sáng, chị Thụy Sỹ thường nhìn vào tủ lạnh xem có những nguyên liệu gì để trang trí cho hộp cơm sinh động.

Về việc tạo hình, buổi sáng, chị thường nhìn vào tủ lạnh xem có những nguyên liệu gì để trang trí cho hộp cơm sinh động.

Khi nấu ăn, chị Thụy Sỹ đặt ra nguyên tắc chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi mới bắt đầu nấu. Nguyên liệu của từng món phải để gần nhau theo nhóm để thuận tiện cho việc chế biến.

Khi nấu ăn, chị đặt ra nguyên tắc chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi mới bắt đầu nấu. Nguyên liệu của từng món phải để gần nhau theo nhóm để thuận tiện cho việc chế biến.

Chị Thụy Sỹ dùng màng bọc thực phẩm rồi dùng tay để tạo hình cơm thành cô gái, cơm cuộn, không sử dụng tới khuôn. Khi tạo hình đồ ăn, chị luôn đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh.

Chị Thụy Sỹ dùng màng bọc thực phẩm rồi dùng tay để tạo hình cơm thành cô gái, cơm cuộn, không sử dụng tới khuôn. Khi tạo hình đồ ăn, chị luôn đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh.

Tôi thường tốn từ 10 - 15 phút trang trí một hộp cơm trưa, chị nói. Ngoài hộp cơm, chị chuẩn bị thêm một hộp canh giữ nhiệt, một hộp trái cây cho chồng. Tôi hay xem các hình ảnh thời trang và lấy cảm hứng từ đó để sáng tạo ra các hộp cơm trưa bắt mắt. Tuy nhiên, do thời gian hạn chế nên tôi không đủ thời gian làm mặt cho cô gái, chị bổ sung.

'Tôi thường tốn từ 10-15 phút trang trí một hộp cơm trưa', chị nói. Ngoài hộp cơm, chị chuẩn bị thêm một hộp canh giữ nhiệt, một hộp trái cây cho chồng. 'Tôi hay xem các hình ảnh thời trang và lấy cảm hứng từ đó để sáng tạo ra các hộp cơm trưa bắt mắt. Tuy nhiên, do thời gian hạn chế nên tôi không đủ thời gian làm mặt cho cô gái', chị bổ sung.

Trong việc bếp núc, chị Thụy Sỹ bộc bạch: Khi chưa đủ thời gian quan tâm, thương yêu nhiều người khác thì chúng ta nên quan tâm, chăm sóc người thương yêu ngay bên cạnh mình. Khi nấu ăn, tôi rất vui khi trao gửi tình yêu thương trong từng món ăn. Lúc mọi người thưởng thức món ăn của tôi và thấy ngon, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc.

Trong việc bếp núc, chị Thụy Sỹ bộc bạch: 'Khi chưa đủ thời gian quan tâm, thương yêu nhiều người khác thì chúng ta nên quan tâm, chăm sóc người thương yêu ngay bên cạnh mình. Khi nấu ăn, tôi rất vui khi trao gửi tình yêu thương trong từng món ăn. Lúc mọi người thưởng thức món ăn của tôi và thấy ngon, tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc'.

>> Xem thêm các hộp cơm trưa như tranh vẽ của vợ đảm

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả