Chủ nhật, 5/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Vợ chồng tranh cãi chuyện biếu Tết bố mẹ

Chồng bảo tôi phải đưa bố mẹ anh 15 triệu đồng tiền tiêu Tết, còn biếu bố mẹ tôi chỉ 5 triệu đồng. 

Chồng tôi kiếm được 20 triệu đồng/tháng, còn tôi kiếm 35 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, chúng tôi góp quỹ chung khoảng 10-12 triệu đồng để tiết kiệm mua ôtô. Chồng còn trích mỗi tháng 5 triệu đồng để đưa bố mẹ chồng vì chúng tôi đang sống cùng ông bà. Còn lại chuyện chi tiêu của 2 vợ chồng đều do tôi lo, cả chuyện mua sắm cho em bé sắp sinh.

Khi bàn chuyện biếu tiền cho bố mẹ hai bên tiêu Tết, chồng bảo chỉ cần biếu bố mẹ đẻ tôi khoảng 5 triệu đồng, còn bố mẹ chồng là 15 triệu đồng (chia làm 3 khoản: 5 triệu đồng sắm Tết, 5 triệu đồng sinh hoạt phí, 5 triệu đồng biếu bố mẹ). Tôi thấy chồng quá vô lý khi chia tiền bên trọng bên khinh. Vì thế, tôi đề nghị sẽ biếu mỗi nhà 10 triệu đồng để công bằng. Nhưng chồng vẫn suy nghĩ, chưa đồng tình với quyết định của tôi. Thêm nữa, mẹ chồng đưa ra một đề nghị rất quá quắt là tiền thưởng Tết của tôi phải đưa hết cho bà, không hiểu bà muốn tôi chăm con bằng gì khi 6 tháng nữa tôi gần như không có lương vì nghỉ thai sản? Tôi mong mọi người đưa ra lời khuyên giúp tôi để chi tiêu hợp lý mà không mất lòng ai. 

Nhật Ánh

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?