Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Vợ chồng tôi đều thất nghiệp sau khi có con

Tôi muốn chồng đi làm, kiếm ít kiếm nhiều cũng được nhưng nhất định phải đi, ra ngoài xã hội va chạm hơn nữa. Anh lại muốn ở nhà kinh doanh online.

Thứ ba, 30/5/2017, 14:57 (GMT+7)

Tôi có con ngay sau khi kết hôn. Công việc phải đi lại nhiều nên khi mang thai được 2 tháng, tôi đã xin nghỉ vì bị động thai. Sau đó 2 tháng, chồng tôi cũng vì bức xúc với công ty nên xin nghỉ việc luôn. Hai vợ chồng ở nhà nghỉ ngơi 2 tháng, sau đó mở quán bán hàng. Bao nhiêu vốn liếng đổ hết vào đây nhưng quán buôn bán ế ẩm. Sau khi tôi sinh một tháng, chúng tôi đóng quán trả lại mặt bằng. Tôi ở nhà chăm con, chồng cũng ở nhà buôn bán trên mạng nhưng không đủ chăm lo cuộc sống.

Vợ chồng tôi ở cùng bố mẹ chồng, giờ thất nghiệp nên cũng không góp với bố mẹ được nghìn nào. Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì bố mẹ nuôi chồng giờ lại còn nuôi thêm tôi nữa. Tôi rất muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ và chăm lo cho con, có điều con mới được 5 tháng, cháu bú hoàn toàn sữa mẹ. Tôi cảm thấy nếu bỏ cháu ở nhà thật tội nghiệp. Bố mẹ tôi còn đang bận trông một cháu 3 tuổi là con anh trai.

vo-chong-toi-deu-that-nghiep-sau-khi-co-con

Ảnh minh họa.

Mẹ chồng tôi gần đây sức khỏe lại không được tốt nên không thể một lúc chăm 2 cháu được. Tôi lại luôn muốn được ở cạnh chăm sóc con trong những năm tháng đầu đời này vì nghĩ tiền không kiếm bây giờ thì sau này kiếm nhưng tuổi thơ của con không quay lại được. Có điều trong một gia đình nhất định phải có một người đi làm để còn lo cho con, cho gia đình. Chồng không gấp gáp như tôi, anh bảo có sao sống vậy, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. Tôi muốn chồng đi làm, kiếm ít kiếm nhiều cũng được nhưng nhất định phải đi, ra ngoài xã hội va chạm hơn nữa. Anh lại muốn ở nhà kinh doanh online. Tôi cảm thấy buồn phiền vì cuộc sống cứ mù mịt như thế. Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi đi làm để chồng ở nhà trông con, hay bắt ép anh ấy phải đi làm để tôi trông con?

Nga

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?