Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh chọn trường công cho con khi vào lớp 1

Bà mẹ hai con cho rằng môi trường này có thể khắt khe hơn trường quốc tế nhưng sẽ tạo nền móng để bé vững vàng sau này.

Thứ tư, 5/9/2018, 15:37 (GMT+7)
Vào lớp 1 là dấu mốc quan trọng đối với con nên vợ chồng Đăng Khôi đã chuẩn bị tâm lý kỹ càng cho bé.

Vào lớp 1 là dấu mốc quan trọng đối với con nên vợ chồng Đăng Khôi đã chuẩn bị tâm lý kỹ càng cho bé.

Sáng nay (5/9), cậu cả nhà Đăng Khôi - Thủy Anh, bé Ken (tên thật là Đăng Khang) đã chính thức trở thành "sinh viên lớp 1". Từ sáng sớm, cậu bé đã háo hức chuẩn bị cho lễ khai giảng. Vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi đã đưa cả con trai út Đăng Anh đến trường cùng với anh bởi gia đình có nguyên tắc: "Dù bận đến đâu, bố mẹ vẫn luôn có mặt trong các sự kiện quan trọng của cuộc đời các con".

Không tỏ ra nhút nhát, rụt rè như các bạn cùng trang lứa, bé Ken thậm chí còn lên múa phụ họa cho bài hát của ba Khôi dành tặng thầy cô và học sinh toàn trường. Sự tự tin của Ken là kết quả sau những chuỗi ngày vợ chồng Thủy Anh - Đăng Khôi đồng hành cùng con chuẩn bị cho bậc học mới. Bà xã của ca sĩ Đăng Khôi cho biết: "Con đang ở mẫu giáo, được tự do ăn, ngủ và chơi nên khi sang môi trường đòi hỏi tính kỷ luật, quy củ hơn, các bé dễ bị áp lực tâm lý. Tôi đã nói chuyện với con rất nhiều về trường mới, khơi gợi cho con những niềm vui chờ đón con ở trường mà không đề cập tới áp lực học hành".

Bé Ken vẫy tay chào bố mẹ và em trai khi cùng cô giáo diễu hành ngang qua.

Bé Ken vẫy tay chào bố mẹ và em trai khi cùng cô giáo diễu hành ngang qua.

Bậc học này, vợ chồng Thủy Anh chọn trường công lập cho con bởi cả hai đều đề cao những giá trị truyền thống và muốn con theo chương trình giáo dục của Việt Nam. Hot mom cho rằng môi trường này có thể sẽ khắt khe và vất vả hơn so với trường quốc tế nhưng bù lại, bé Ken sẽ được rèn giũa kỹ càng, có kỷ luật và nguyên tắc. "Như vậy, sau này con sẽ bản lĩnh hơn khi ra ngoài xã hội", Thủy Anh chia sẻ.

Bà mẹ hai con cũng cho biết thêm rằng vợ chồng cô không bắt con học quá nhiều, không đặt ra yêu cầu con phải học giỏi mà mong muốn mỗi ngày đến trường của con là một ngày vui, thông qua các hoạt động vui chơi, Ken sẽ lĩnh hội được các kiến thức cần thiết. Điều mà vợ chồng Thủy Anh - Đăng Khôi quan tâm hơn cả là cảm xúc của con. Vì thế, ngay từ mùa hè, hai vợ chồng cô đã thường xuyên đưa con đến tham quan trường vào các buổi chiều, tạo cho bé nhiều hoạt động gắn bó với trường như chơi bóng rổ hay xem các anh chị tập múa, hát... Sau đó, khi trở về nhà, ba mẹ lại nói về những hình ảnh đẹp, kỷ niệm vui đó, khiến cậu bé 6 tuổi vô cùng háo hức chờ đón ngày đi học chính thức. 

Đăng Khôi dành tặng thầy cô, con trai và các bạn học sinh một bài hát về mái trường trong lễ khai giảng.

Đăng Khôi dành tặng thầy cô, con trai và các bạn học sinh một bài hát về mái trường trong lễ khai giảng.

Ảnh: Leon Trần

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?