Vợ chồng chắt chiu cho đám cưới

Chúng tôi giảm trừ nhiều chi phí không cần thiết trong đám cưới nhưng vẫn có một ngày hạnh phúc, ấm áp.

Thứ ba, 20/3/2012, 05:00 (GMT+7)

>> Bị phân biệt vì có bầu trước khi cưới
>> Buồn vì đám cưới không như mơ

Anh và tôi ở gần nhà nhau, thế mà đến khi quen nhau tôi mới biết điều đó. Tôi học chung với em gái anh, cùng đi chung một nhà thờ, vậy mà dường như cả anh và tôi đều không rõ vì sao trước đây chúng tôi lại không biết được những điều đó.

Có lẽ do anh quá chú tâm vào học tập, còn tôi lại là con gái trong một gia đình khá gia giáo, vì thế trước khi quen anh tôi cũng chẳng mấy khi có bạn bè. Tôi "chăm chỉ" quen anh 10 năm, và kết thúc của những ngày tháng ấy là một đám cưới đơn giản nhưng thật ấm áp. Cả anh và tôi đều phải chắt chiu lắm mới tổ chức được một đám cưới như mong muốn.

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Do tiền bạc có hạn, nên chúng tôi quyết định giảm trừ những chi phí không quá cần thiết trong đám cưới. Cả anh và tôi đều không chụp ảnh nghệ thuật, nhưng bù lại tôi có một chiếc áo cưới dễ thương được đặt may riêng (mà tới giờ tôi có thể để lại cho em gái), để không phí phạm bó hoa cưới đắt tiền tôi đã dùng số tiền đặt hoa, để học lớp cắm hoa hữu ích (tôi đã tự cắm hoa trang hoàng nhà cửa trong ngày cưới). Tất cả sự chuẩn bị đều được lên kế hoạch kỹ lưỡng chờ đến ngày cưới. Và có lẽ do thật sự yêu thương và tôn trọng nhau, nên dù có khó khăn nhưng cả anh và tôi luôn muốn làm điều tốt nhất cho người bạn đời của mình.

Tối hôm trước ngày cưới, sau khi trang hoàng nhà cửa tươm tất, tôi đang lúi húi dọn dẹp lại đồ đạc thì anh đến sau lưng lúc nào không biết, anh kéo tay tôi lên xe và bảo rằng chỉ cần đi theo anh đến một nơi. Không khỏi thắc mắc và ngỡ ngàng nhưng tôi cũng ngồi lên xe và cùng anh thẳng tiến. Mười phút trôi qua, anh chở tôi đến một địa chỉ spa, lúc đó tôi mới biết rằng anh muốn cho tôi hưởng trọn gói massage da mà tôi từng ao ước trước đó.

Một phút lưỡng lự, tôi định quay lui, nhưng anh đã ân cần phân tích thiệt hơn cho sức khỏe của tôi khi sử dụng gói thư giãn này nhằm chuẩn bị tinh thần sảng khoái cho ngày cưới, tôi đồng ý và không quên cám ơn anh. Bước vào căn phòng thoáng đãng, không gian sạch mát, thoang thoảng mùi hương tinh dầu êm dịu, tôi thầm cám ơn anh vì đã mang đến cho tôi niềm vui thật trọn vẹn, dù lúc đó vì bận rộn nên tôi cũng chẳng mảy may nhớ đến mong muốn ấy.

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Khánh Ngọc
(TP HCM)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?