Thứ sáu, 14/8/2020, 12:27 (GMT+7)

Vì một thế giới tươi đẹp

Con mong ước rằng những loài động vật trên trái đất đều được sống tự do trong tự nhiên và khỏe mạnh.

Con tên là Nghiêm Quỳnh Trang, năm nay 8 tuổi, đang học trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP HCM). Con rất yêu thiên nhiên và các loài động vật. Mỗi khi bố mẹ cho con đi vui chơi cuối tuần, con thường rất thích đến những công viên, thảo cầm viên để ngắm nhìn các loài động vật.

Khi ngắm nhìn những con voi, sư tử, chim công... con cảm thấy rất yêu mến chúng. Chúng rất dễ thương và đáng yêu. Khi con tặng bó mía cho chú voi, chú rất vui vẻ và huơ huơ cái vòi. Nhưng con thấy một số chú voi khác mặt rất buồn, nhất là những con voi già. Dường như chúng rất nhớ nhà của mình, dường như nơi đây con người đông vui đứng ngắm nhìn chúng, cho chúng đồ ăn chúng vẫn không vui.

Chúng muốn được trở về rừng xanh, tự do chạy nhảy, kiếm thức ăn và nô đùa cùng đồng loại. Con người cũng được tự do vui chơi, đến những nơi mình thích, làm những việc mình làm và sống cùng người mình yêu thương. Những loài động vật cũng như thế, chúng muốn được sống trong môi trường của chúng. Con mong ước rằng những loài động vật trên trái đất đều được sống tự do trong tự nhiên và khỏe mạnh.

Dưới đây là những bức tranh con vẽ mong thế giới tươi đẹp.

Vì một thế giới tươi đẹp
Vì một thế giới tươi đẹp - 2
Vì một thế giới tươi đẹp - 4

Nghiêm Quỳnh Trang

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cũng vẽ ước mơ" từ ngày 10/8 đến ngày 6/9. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Khám phá không gian xanh - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Gửi email cho tác giả