Thứ sáu, 9/5/2014, 10:49 (GMT+7)

Uyên ương tổ chức tiệc cưới riêng tại nhà

Nhiều gia đình nhờ người thân tới giúp đỡ việc nấu nướng hoặc thuê dịch vụ nấu cỗ tại nhà tới chuẩn bị món ăn.

02-8409-1399609286.jpg

Ảnh: NBS.

Ngoài cách đãi tiệc tại khách sạn, nhiều cô dâu chú rể có ngân sách cưới ở mức trung bình thường chọn cách dựng rạp, tổ chức tiệc cưới ngay tại gia đình nhằm tiết kiệm tối đa. Để chuẩn bị cho bữa tiệc chu đáo, bạn cần có kế hoạch cụ thể vì khi làm ở nhà, uyên ương sẽ có nhiều việc hơn như phải tự trang trí, sắp xếp không gian sao cho khoa học.

1. Khi nào nên đãi tiệc tại nhà

- Khi hai nhà cách xa nhau và phải tổ chức tiệc riêng: Nhiều cô dâu chú rể gặp trường hợp hai gia đình ở cách nhau hàng chục tới hàng trăm kilomet, lúc này mỗi nhà sẽ tổ chức tiệc cưới riêng để tiện cho khách. Nếu đãi tiệc riêng, quy mô khách nhỏ thì việc tổ chức tại sân nhà, không thuê hội trường khách sạn là cách làm kinh tế, tiết kiệm.

- Khi đối tượng khách hai gia đình khác nhau: Nhiều gia đình cô dâu chú rể không thống nhất được địa điểm thì đãi tiệc riêng sẽ tránh gây tranh cãi.

2. Dựng rạp đón khách

- Địa điểm: Lý tưởng nhất là nhà cô dâu chú rể có sân rộng hoặc có một khu đất trống như sân tập thể để dựng rạp đón khách. Nếu không, uyên ương có thể nghĩ tới những nơi như trường học, sân bóng, cơ quan... để thuê, mượn dành làm nơi tổ chức tiệc đãi khách. Nếu gia đình nằm trong ngõ rộng, cô dâu chú rể có thể xin phép hàng xóm xung quanh để căng bạt ngay tại ngõ nhưng nên chú ý sắp xếp rạp gọn gàng, đủ để mọi người qua lại thuận tiện.

- Chọn rạp: Tùy theo thời tiết mà uyên ương chọn loại rạp (nhà bạt) phù hợp. Nếu trời lạnh hoặc mưa, cô dâu chú rể nên chọn loại vải bạt kín. Nếu trời mát mẻ, nhà bạt bằng vải lụa thoáng sẽ là lựa chọn thích hợp và đẹp hơn.

3. Đặt cỗ đãi khách

- Có 2 cách để làm cỗ thiết đãi khách tới dự tiệc cưới. Nhiều gia đình nhờ người thân tới giúp đỡ việc nấu nướng hoặc thuê dịch vụ nấu cỗ tại nhà tới chuẩn bị món ăn. Cách thứ nhất tạo sự thân thiết trong gia đình, nhưng cách thứ hai lại gọn nhẹ hơn vì nếu thuê dịch vụ, họ sẽ lo trọn gói, từ nấu nướng tới dọn dẹp, gia đình sẽ không phải lo dọn dẹp sau khi đám cưới kết thúc.

- Thực đơn tiệc cưới tại nhà đa dạng, không kém các nhà hàng, khách sạn. Mỗi mâm cỗ cũng thường có ít nhất từ 8 tới 12 món ăn khác nhau. Các vị phụ huynh thường quan tâm tới việc chọn thực đơn, nên cô dâu chú rể có thể cùng cha mẹ lựa chọn những những món ăn thông dụng, dễ ăn và phù hợp thời tiết.

Đãi khách tại nhà sẽ giúp uyên ương tiết kiệm nhiều vì chi phí cỗ cưới sẽ rẻ hơn so với đặt tại khách sạn. Ngoài ra bạn cũng không phải thuê địa điểm với giá cao và có thể tự chủ thêm, bớt những điều mình muốn.

Linh Linh
 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?