Thứ bảy, 17/10/2020, 08:35 (GMT+7)

Ước mong Việt Nam mãi tươi đẹp và không rác thải

Bức tranh thể hiện thông điệp về niềm ước mong mọi người hãy cùng chung tay để Việt Nam trở nên tươi đẹp và trong sạch hơn.

"Hãy phân loại rác vì đó là tài nguyên cuộc sống" là câu khẩu hiệu rất ý nghĩa về bảo vệ môi trường mà con đã được học. Mặc dù đất nước chúng ta mới phổ biến phong trào phân loại rác trong những năm gần đây, nhưng từ nông thôn đến thành thị, mọi nơi đều đã trang bị các thùng phân loại rác. Nhất là những thành phố lớn nơi nguồn rác thải đa dạng được thải ra mỗi ngày, từ bệnh viện đến trường học hoặc các nơi công cộng khắp nơi đều có thùng phân loại rác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức phân loại rác nhằm bảo vệ môi trường, và tận dụng tài nguyên rác thành các chế phẩm có ích cho xã hội.

Mỗi lần đi chơi công viên hoặc các điểm giải trí công cộng, con vẫn thấy hình ảnh các thùng rác chưa được phân loại cẩn thận. Những túi ni lông đựng đồ ăn lại vứt sang thùng đựng rác hữu cơ hoặc từng trái dừa đã uống hết lại vứt sang thùng rác tái chế. Điều này vừa khiến những chiếc thùng phân loại rác mất đi tác dụng của chính nó và cũng lãng phí tài nguyên rác. Bởi vì những chế phẩm từ rác cũng có rất nhiều giá trị. Chẳng hạn những rác thải hữu cơ có thể tái chế thành các loại phân bón. Hoặc những vỏ chai lon bia, chai nhựa có thể tái sử dụng.

Đặc biệt, những loại rác thải thủy tinh bị vỡ, nếu chúng ta không bỏ rác vào đúng nơi quy định, sẽ gây nguy hại cho những cô chú lao công khi làm nhiệm vụ thu gom rác.

Là một tổ trưởng, con được cô giáo giao nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở các bạn vứt rác đúng nơi quy định. Con rất yêu thích nhiệm vụ mới này và hy vọng mọi người hãy nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Với ước mong đất nước Việt Nam mãi luôn tươi đẹp và không rác thải, con sẽ cùng các bạn tuyên truyền và bảo vệ môi trường bằng hành động thiết thực như bức tranh vẽ của mình. Tuy bức tranh của con chưa được đẹp, nhưng nó chứa đựng một thông điệp rất ý nghĩa. Con ước mong mọi người hãy cùng chung tay để đất nước Việt Nam trở nên tươi đẹp hơn và trong sạch hơn.

Ước mong Việt Nam mãi tươi đẹp và không rác thải

Bảo Việt

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Ước mong Việt Nam mãi tươi đẹp và không rác thải - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả