Thứ ba, 26/3/2013, 12:06 (GMT+7)

'Ứng biến' với 6 'sự cố' trong buổi hẹn đầu

Nếu gặp phải một 'chuyên gia' tò mò, thích đặt các câu hỏi riêng tư, bạn hãy tìm cách chuyển đề tài khác.

1. Phá vỡ khoảng lặng

Các chủ đề xoay quanh công việc, gia đình, bạn bè… thường được khai thác trong buổi hẹn đầu tiên nhưng nói mãi rồi cũng phải cạn. Để cả hai không rơi vào tình huống nhìn nhau và cười trừ vì không biết nói gì, bạn nên "thủ sẵn" những câu chuyện hài hước hoặc cập nhật các thông tin thời sự để cả hai cùng bàn luận.

2. 'Đối tác' không tập trung

Hãy quan sát đối phương để chắc rằng họ cũng có chung hứng thú với đề tài bạn đang nói đến, còn không, hãy chuyển "kênh" ngay. Những dấu hiệu rõ nhất cho thấy người kia không lấy gì làm thích thú với những gì bạn đang nói, như mải nhìn vào màn hình ti vi, chăm chú vào điện thoại… Những lúc này, hãy lôi kéo sự chú ý của đối phương bằng câu hỏi: "Anh/em thích xem chương trình này à?", "Hình như tối nay anh/em không thực sự rảnh?". Những lời "nhắc khéo" này sẽ khiến họ thấy cần phải tập trung vào bạn hơn.

3. Đối phương hút thuốc lá

Khi gặp phải một người thiếu lịch sự, tốt nhất bạn hãy góp ý chân thành thay vì cố gắng chịu đựng với khuôn mặt bí xị. Để tránh đối phương bị "quê mặt", bạn có thể nói một cách hài hước: "Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ bản thân và người xung quanh. Đề nghị 'đồng chí' tắt đi, kẻo một người hút thuốc, hai người mắc bệnh".

firstdate-167092-1368296924_600x0.jpg

4. Bị hỏi những điều mà bạn không thích

Đôi khi, bạn không thể tránh khỏi trường hợp gặp phải một "chuyên gia" tò mò. Nếu bị đối phương "tấn công" bằng những câu hỏi mang tính riêng tư mà bạn không muốn trả lời, chẳng hạn: "Người yêu của anh/em trước đây là người thế nào?" hay "Tại sao lại xin vào được chỗ đó? có người quen à?" thì lảng sang chuyện khác là "thượng sách".

5. Gặp phải người quen

Nếu vô tình chạm mặt người quen trong buổi hò hẹn đầu tiên, bạn nên tỏ ra bình tĩnh và thoải mái. Bạn hãy làm cầu nối giới thiệu hai người làm quen với nhau và không quên khẳng định rõ ràng: "Đây là bạn mình mới quen". Câu nói của bạn sẽ tránh cho người quen tự "suy diễn" mối quan hệ của hai người.

6. Đối phương lên lịch cho lần hẹn kế tiếp

Đừng thấy bị đối phương áp đặt mà ngả theo nếu bạn không thấy thích. Hãy đặt cho bản thân câu hỏi: "Bạn có thấy thích thú, thoải mái khi trò chuyện với đối phương không?", "Bạn có thấy hào hứng không?", "Bạn có mong muốn được gặp lại người đó không?". Nếu câu trả lời là "Có" thì hẳn bạn đã tìm ra quyết định của riêng mình.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?