Thứ năm, 10/8/2017, 15:21 (GMT+7)

'Tuyệt chiêu' vui nhộn của bố dỗ con 5 tháng đi ngủ

Kevin chỉ cần nói không ngừng về công việc của mình là có thể khiến bé Carter buồn ngủ tới díp cả mắt.

'Tuyệt chiêu' vui nhộn của bố dỗ con 5 tháng đi ngủ
 
 

Kevin Payne, từ New York, đã tìm được một cách đặc biệt đưa con trai Carter chìm vào giấc ngủ êm ái. Đó là ôm con trên tay, để cậu bé dựa đầu vào ngực mình và kể cho con nghe về công việc bố đang làm - một quản lý công nghệ. Sau khi hỏi con trai xem cậu bé có đang chú ý tới câu chuyện của mình không, Kevin nói không ngừng về việc sản xuất các ứng dụng, cho tới khi bé ngủ gật trên ngực bố. Kevin cho biết, phương pháp dỗ con ngủ này của anh hiệu quả hơn việc hát ru một bài êm dịu. 

tuyet-chieu-vui-nhon-cua-bo-do-con-5-thang-di-ngu

Cậu bé Carter lúc đầu còn chăm chú với câu chuyện của bố.

"Carter không phải là một đứa trẻ dễ ngủ và tôi không thể hát mãi một điệu nên thay vì hát ru con ngủ, tôi chỉ nói về công việc của mình tới lúc con nhắm tịt mắt. 

Tôi thường nói chuyện với con 15 phút trước khi bắt đầu đề cập về công việc của mình và có vẻ như mẹo này thực sự hiệu quả. Tôi nghĩ rằng mình đã cố gắng để làm tốt nhất trong tình huống này", Kevin kể thêm.

tuyet-chieu-vui-nhon-cua-bo-do-con-5-thang-di-ngu-1

Một lúc sau, bé đã ngủ gục trên ngực bố.

Mặc dù làm công việc liên quan đến công nghệ nhưng ông bố này cũng khá thích thú với chuyện viết lách. Thỉnh thoảng, anh thức đến 2h sáng để viết ra những suy nghĩ của mình liên quan đến công việc làm cha mẹ. Kevin bảo, trong mắt vợ của anh, Eryn, những việc anh đang làm giống như "một thằng khờ hài hước" và cô ấy yêu điều này ở anh.  

Đoạn video của Kevin chia sẻ về "tuyệt chiêu" dỗ con ngủ nhận được sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả