Thứ hai, 25/5/2020, 13:55 (GMT+7)

Tuyền Mập tăng huyết áp đột ngột sau sinh mổ

Diễn viên Tuyền Mập từng bị cách ly với con gái mới sinh một ngày vì bị tăng huyết áp đột ngột sau khi sinh mổ.

Tham gia chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa, Tuyền Mập chia sẻ quá trình mang thai và sinh con gái đầu lòng cách đây 4 năm. Ở những tháng đầu thai kỳ, nữ diễn viên không bị nghén, cô ăn uống "mạnh miệng". Khi đó, Tuyền Mập vô tư đi quay phim, tắm biển, đi canô ra đảo... Sức khoẻ của cô trước giờ khá ổn định. Song gần đến ngày vượt cạn, Tuyền Mập được bác sĩ yêu cầu nhập viện do thiếu ối nghiêm trọng. Sau một tuần bổ sung nước dừa để tăng lượng nước ối, bác sĩ vẫn không thể cho chị xuất viện vì huyết áp cao.

Vợ chồng Tuyền Mập bên cạnh con gái.

Vợ chồng Tuyền Mập bên cạnh con gái.

Khi vào phòng sinh, nữ diễn viên hồi hộp, lo lắng. "Khi vào sinh, chồng tôi cứ đứng mà thật ra đâu ai cần anh giúp. Anh có mặt chủ yếu để ổn định tinh thần sản phụ nhưng cuối cùng anh làm tôi yếu đuối luôn. Tôi đã sợ rồi, anh còn ôm tôi khóc, làm tôi khóc theo", cô kể. Cô không khỏi xúc động khi nhớ lại lần đầu nhìn thấy con. "Tay con lúc đó khều khều tôi cưng lắm. Vì cấn nọng nên tôi không thấy mặt, chỉ thấy mỗi ngón tay út của bé", Tuyền Mập nói. Sau khi mổ, nữ diễn viên bị tăng huyết áp nên phải cách ly với con gái một ngày để điều dưỡng sức khoẻ.

Gặp lại con gái sau cách ly, Tuyền Mập sợ nhìn nhầm con do khi sinh xong chưa nhìn thấy mặt bé. Khi y tá đưa thông tin ghi trên người bé, cô mới tin đây là con mình. "Một điều khổ tâm là vì sinh mổ, chích kháng sinh, tôi không có sữa. Lúc đó, tôi cảm thấy bất lực vô cùng. Tôi không dám đến gần con vì thấy có lỗi. Sau đó, tôi phải kích sữa và chỉ một ngày sau thì sữa về. Suốt 6 tháng, Kitty được nuôi toàn bằng sữa mẹ".

Con gái Tuyền Mập có nhiều nét giống mẹ.

Con gái Tuyền Mập có nhiều nét giống mẹ.

Tuyền Mập và ông xã Hiếu Nghĩa kết hôn vào năm 2015. Sau đám cưới, họ không sống cùng mái nhà vì lý do công việc. Hiếu Nghĩa ở Đồng Tháp trong khi bà xã làm việc tại TP HCM. Ban đầu, vợ chồng cô dự định có con vào năm 2021. Song Hiếu Nghĩa lo cho thể trạng của vợ nên thuyết phục cô sớm sinh con. Nữ diễn viên Tháng năm rực rỡ thấy chồng khuyên hợp lý, cô quyết định ngưng thuốc tránh thai 6 tháng. Sau đó, cô còn cố tình "cách ly" chồng hai tháng. Song anh hay ghen nên nhanh chóng lên TP HCM gặp cô. Cuối cùng, cặp đôi có quả ngọt là bé Kitty, năm nay 4 tuổi.

Ông xã chăm sóc Tuyền Mập chu đáo trong suốt thời gian cô mang thai. Từ lúc cô có tin vui, Hiếu Nghĩa thường xuyên lên TP HCM để ở cạnh vợ. Ngoài ra, anh hộ tống Tuyền Mập khi cô đi quay xa. Về phía Tuyền Mập, cô lo lắng cho kinh tế nhiều hơn. Nữ diễn viên dặn chồng yên tâm làm ăn ở Đồng Tháp, khi cần thiết cô sẽ gọi điện.

Tuyền Mập tên thật Phan Thanh Tuyền, sinh năm 1984 tại TP HCM. Cô ghi dấu ấn trong vai những cô gái ngốc nghếch, cả tin hay những bà vợ đáo để hay bắt nạt chồng. Các tác phẩm cô tham gia đều để lại nhiều ấn tượng với khán giả: Tỷ phú chăn vịt, Độc thân tuổi 30, Hương Ga, Tháng năm rực rỡ... 

Phạm Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao