Tư vấn: Địa điểm cưới ngoài trời ở TP HCM

Chuyên gia tổ chức đám cưới sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như lời khuyên dành cho cô dâu chú rể khi muốn tổ chức tiệc ngoài trời.

Thứ hai, 28/5/2012, 16:27 (GMT+7)

>> Kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới mùa hè

img7206-121218-1368243159_500x0.jpg

Bạn sẽ tùy thích trang trí, thiết kế chương trình theo phong cách của mình khi tổ chức tiệc ngoài trời. Ảnh: Bliss Wedding Planner.

Năm nay, tiệc cưới ngoài trời đang trở thành chủ đề nóng hổi và được nhiều đôi uyên ương quan tâm. Nhiều cô dâu chú rể cho biết vấn đề họ nghĩ đến đầu tiên và băn khoăn nhiều nhất là chính là địa điểm tổ chức tiệc. Báo Ngôi Sao sẽ cùng Bliss Wedding Planner tư vấn giúp bạn lựa chọn ra những địa điểm thích hợp tại khu vực TP HCM bằng cách giải đáp thắc mắc tiêu biểu của các độc giả gửi về.

1. Địa điểm xa thành phố

Mình muốn tổ chức đám cưới ngoài trời và muốn tìm địa điểm cách xa trung tâm thành phố, có không gian rộng, biệt lập để làm lễ cưới. Vậy mình có thể chọn những nơi nào phù hợp với yêu cầu này? (Ngọc Mai, quận 5, TP HCM)

Tư vấn:  

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều cô dâu chú rể. Mới lạ, độc đáo trong thiết kế tiệc, chương trình lễ cưới hấp dẫn thú vị đó chính là những điểm nổi bật mà mọi người nghĩ đến khi chọn lễ cưới ngoài trời. Tuy nhiên, để tìm được một nơi thích hợp cho việc tổ chức tiệc thì không phải là vấn đề đơn giản.

Một số địa điểm thường được các cô dâu chú rể, cũng như wedding planner lựa chọn cho các buổi tiệc cưới ngoài trời với số lượng khách từ 250 khách trở xuống ở xa trung tâm như: Thảo Điền Village, Lan Anh Village, Văn Thánh, Bình Quới, Bình An Village...

Ưu điểm: 

- Tránh xa sự ồn ào của thành phố
- Không gian rộng, thoáng mát…
- Có thể được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau, không bị gò bó.

Nhược điểm:

- Vần đề di chuyển của khách mời
- Thời tiết: Việt Nam có mùa mưa nên phải chuẩn bị kế hoạch dự phòng, hoặc phải chọn những địa điểm vừa có khu vực đãi tiệc ngoài trời, vừa có khu vực đãi tiệc bên trong đề phòng trường hợp thời tiết bất lợi.
- Chi phí trang trí, chuẩn bị sẽ cao hơn vì không có trang thiết bị sẵn, vận chuyển xa...

- Vậy giá cả tại những các khu du lịch xa trung tâm này như thế nào? (Ngọc Mai, quận 5, TP HCM)

Tư vấn:

Về phần giá, không có một mức giá chung cụ thể, mà giá cả sẽ được xây dựng tùy vào từng địa điểm và thực đơn khác nhau.

- Tại Văn Thánh, Bình Qưới: Menu chi phí dao động khoảng 3 triệu đồng mỗi bàn trở lên, chưa bao gồm đồ uống.

- Tại Bình An Village, Lan Anh Village: chi phí khoảng 5 triệu đồng mỗi bàn trở lên, chưa bao gồm đồ uống.

- Ở Thảo Điền Village: chi phí ăn uống dao động khoảng 9 triệu đồng mỗi bàn trở lên, chưa bao gồm đồ uống.

Có một số nơi cho thuê địa điểm, khu vực để đãi tiệc thì chi phí khoảng 40 - 60 triệu đồng.

p

Khu du lịch Thảo Điền là một trong những nơi được nhiều đôi uyên ương lựa chọn tổ chức tiệc cưới. Ảnh: Bliss Wedding Planner.

2. Địa điểm gần trung tâm

- Mình muốn chọn các địa điểm nằm trong trung tâm thành phố, có thể là trong khuôn các khách sạn lớn để tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Vậy có những nơi nào để mình lựa chọn? (Hương Trà, quận 2, TP HCM)

Tư vấn:

Với yêu cầu tổ chức tiệc ngoài trời tại khách sạn lớn, số lượng khách vừa phải, từ 300 khách trở xuống, thì những địa điểm có thể đáp ứng tốt yêu cầu của cô dâu chú rể là vườn hồng của Rex Hotel, sân vườn tại Continential Hotel và khu vực hồ bơi tại Legend Hotel.

Ưu điểm:

- Các nhà hàng, khách sạn này có vị trí tuyệt vời, tọa lạc ngay trung tâm thành phố, rất thuận tiện cho khách tham dự, không gian sang trọng và đẹp, thức ăn ngon, phục vụ tốt.

Nhược điểm:

- Tuy nhiên, một nhược điểm lớn nhất ở các địa điểm này chính là việc số lượng khách bị hạn chế. Bạn sẽ không thể tổ chức tiệc cưới ngoài trời nếu có lượng khách lớn hơn 300 người.

- Mình muốn biết thêm thông tin về giá cả tại các khách sạn này, liệu có phù hợp với ngân sách không? (Ngọc Sương, quận Tân Bình, TP HCM)

Tư vấn:

Hầu hết mọi người đều nghĩ vấn đề giá cả ở các nhà hàng tại khách sạn 4 sao, 5 sao sẽ cao hơn nhiều so với các khu du lịch xa trung tâm và khó thương lượng. Nhưng thực tế bất ngờ là giá sử dụng dịch vụ tại những nơi này khá hợp lý và vừa phải. Tùy vào loại khách sạn mà chi phí sẽ có chênh lệch đôi chút.

- Khách sạn Continential có giá khá mềm, từ 4 triệu đồng trở lên cho một bàn 10 người. Giá chưa bao gồm đồ uống.

- Khách sạn 4 sao, 5 sao còn lại có chi phí cao hơn một chút, từ 7 triệu đồng trở lên cho một bàn 10 người, chưa bao gồm đồ uống.

- Với số lượng khách hơn 500 người cho tiệc cưới ngoài trời, thì tại các nhà hàng khách sạn trong TP HCM không có khu vực nào có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, tại trung tâm thành phố thì có hai sảnh tiệc của hai khách sạn lớn có thể tổ chức tiệc với số lượng 500 khách như Intercontinential Hotel và Sheraton Hotel.

p

Các lễ cưới ngoài trời phù hợp với số lượng khách mời ít, từ 300 người trở xuống. Ảnh: Bliss Wedding Planner.

3. Thuê mặt bằng tổ chức tiệc

- Mình có ngân sách hạn chế, số khách mời của mình sẽ dao động từ 50 – 100 người. Mình không muốn làm ở các khách sạn lớn hay các khu du lịch xa trung tâm mà muốn chọn khu vực sân vườn hoặc nhà hàng có không gian ngoài trời ở gần trung tâm để tổ chức tiệc. Vậy ở TP HCM có nhà hàng nhỏ hoặc biệt thự nào cho riêng thuê sân vườn, hoặc các mặt bằng cho thuê để tổ chức đám cưới không? (Thùy Trang, quận 1, TP HCM)

Tư vấn: 

- Để phù hợp với yêu cầu của bạn, thì Monsoon Restaurant, Nostalgie, Ly's Club là những khuôn viên thích hợp nhất. Những nơi này đều gần trung tâm thành phố nên khá thuận tiện. Hơn nữa, khuôn viên nhỏ gọn, ấm cúng và gần gũi thiên nhiên sẽ phù hợp với số lượng khách mời dự tính của bạn. Giá cả cũng rất hợp lý, tùy vào yêu cầu tiệc của bạn thế nào, các thực đơn do bạn lựa chọn ra sao.

- Tuy nhiên vì những địa điểm này không phải chuyên tổ chức về cưới nên phong cách trang trí và trang thiết bị sẽ có phần không phù hợp lắm. Do đó bạn sẽ cần thuê các dịch vụ bên ngoài nếu chương trình tiệc của bạn có nhiều chi tiết và cần đơn vị wedding planner để trang trí lại không gian tiệc cưới.

- Giá cả về đồ ăn và thuê mặt bằng tại những địa điểm phù hợp với tiệc cưới ngoài trời như thế nào? Và mình nên đặt đồ ăn tại nhà hàng luôn hay thuê đồ ăn ở ngoài đem vào? (Hoàng Uyên, quận 1, TP HCM)

Tư vấn:

- Đối với những đia điểm có phong cách cafe như Nostailge bạn có thể thuê mặt bằng và đặt đồ ăn từ những đơn vị chuyên nấu tiệc cưới ở ngoài.

- Giá thuê riêng mặt bằng Nostalgie: 15 triệu đồng một ngày.

- Đối với những đia điểm có nhà hàng thì bạn nên đặt món ăn tại đó. Bạn có thể yêu cầu họ lên một thực đơn riêng để phù hợp tiệc cưới của bạn.

- Những địa điểm này phí thuê mặt bằng khá cao, đôi khi bằng nửa chi phí cho phần ăn uống. Bạn cần cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi quyết định.

- Giá đồ ăn tại Monsoon Reataurant: Từ 4 triệu đồng trở lên cho một bàn 10 người.

- Giá đồ ăn tại Ly's Club: Chi phí có thể từ 7 triệu đồng trở lên cho một bàn 10 người.

* Mời các bạn độc giả gửi câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề trong quá trình tổ chức tiệc cưới vào email: hailinh@ngoisao.net. Báo Ngôi Sao và các chuyên gia sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc, tư vấn cho bạn.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?