Thứ hai, 4/8/2014, 06:10 (GMT+7)

Tự trang trí bàn gallery cho đám cưới

Khi đã tự trang trí bàn trưng bày với hoa, uyên ương nên chọn cách cắm hoa đơn giản, tránh mất thời gian. 

3-7501-1406952299.jpg
 

Nhiều uyên ương muốn tự tay trang trí bàn trưng bày đặt ở sảnh đón tiếp để ghi dấu ấn cá tính. Việc tự trang trí không khó, chủ yếu uyên ương cần sắp xếp bàn sao cho hợp với không gian đón tiếp và chuẩn bị phụ kiện làm đẹp cho bàn đón khách này.

1. Những thứ cơ bản để trang trí trưng bày

- Trước tiên uyên ương cần có một chiếc bàn tròn hoặc bàn dài, đặt tại khu vực đón tiếp để "biến hóa" thành bàn gallery. Bạn nên yêu cầu nơi đãi tiệc chuẩn bị sẵn bàn từ trước.

- Nếu cầu kỳ, cô dâu chú rể có thể tự may một chiếc khăn trải bàn phù hợp với phong cách mình yêu thích. Nếu không, bạn nên chọn khăn trải bàn trắng để dễ phù hợp với các phụ kiện trang trí.

- Các vật trang trí đơn giản trên bàn thường là hoa, ảnh cưới, các phụ kiện liên quan tới tình yêu... Với ảnh cưới, uyên ương nên lồng ảnh trong các khung nhỏ, vừa là phụ kiện trang trí bàn trưng bày, vừa giữ lại trưng trong nhà sau đám cưới.

3-2-6589-1406952299.jpg
 

2. Chọn hoa trang trí 

- Cô dâu chú rể nên chọn những loại hoa theo mùa, tiết kiệm chi phí.

- Khi đã tự thiết kế hoa, bạn nên cắm hoa đơn giản, tránh mất thời gian. Hoặc nếu có bạn bè khéo tay, bạn nên nhờ họ giúp đỡ phần trang trí hoa, vì cô dâu chú rể luôn bận rộn trong ngày cưới, không có nhiều thời gian để lo tới hoa cho bàn gallery.

- Các loại hoa dễ cắm là hoa có cành đơn, cao, như hoa hồng, rum, phi yến, lys... chỉ cần cắm vào bình thủy tinh cao cũng tạo sự nổi bật.

- Trong trường hợp không có ai khác trợ giúp, uyên ương có thể mua hoa lụa và cắm đơn giản trong bình, đặt trên bàn gallery vẫn gây ấn tượng.

3-1-9081-1406952299.jpg
 

3. Các phụ kiện làm đẹp bàn gallery

- Bình thủy tinh cao là phụ kiện hoàn hảo làm đẹp cho bàn trưng bày. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay bình thủy tinh bằng bình gốm trắng khoảng 50.000 đồng mỗi bình. Trên bàn đón tiếp chỉ cần từ 3-5 bình hoa là đủ sáng không gian mà không rườm rà, rối mắt.

- Các chi tiết trang trí như nến, khung ảnh, các cặp đồ đôi như gấu, đôi chim nhỏ... sẽ làm bàn trưng abỳ thêm ngọt ngào. Uyên ương có thể mua các vật dụng này tại hàng lưu niệm, hay các tuyến phố chuyên cung cấp đồ trang trí đám cưới như Lương Văn Can, Hàng Mã, Đồng Xuân, ngõ 1A Tôn Thất Tùng (Hà Nội).

- Hiện nay thùng tiền mừng đám cưới có nhiều hình dáng đẹp như ngôi nhà, bánh cưới, thùng thư... Cô dâu chú rể có thể thuê, mua các thùng tiền này, vừa hữu dụng, vừa trang trí bàn trưng bày. Ngoài ra, bạn cũng nên dành một khoảng trống nhỏ trên bàn để đặt các món quà mà khách mời tặng. Những món quà được gói bọc đẹp mắt sẽ là chi tiết trang trí cho không gian đón tiếp.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?