Tự ti vì không biết cách giao tiếp với mọi người

Suốt 12 năm liền không có bạn thân, không một mối tình vắt vai, thấy tủi thân lắm. 

Thứ năm, 23/3/2017, 08:09 (GMT+7)

Tôi đang trong độ tuổi trưởng thành nhưng lại không biết cách trò chuyện cùng mọi người. Tôi thường lảng tránh đám đông, khi học nhóm trong lớp tôi bị yếu thế và không biết mình nên nói gì nên thường im lặng để các bạn khác thảo luận.

Tôi không biết cách giữ gìn cho mối quan hệ bạn bè lâu dài nên tới giờ không có bạn. Tôi làm quen họ rất nhanh, chỉ trong tích tắc nhưng lại không biết mình cần phải nói chuyện gì để giúp bạn mới quen có thể thân thiết với mình hơn, ngoại trừ nói về gia đình thì tôi khá mập mờ mọi thứ khác. Tôi nói chuyện không hay, không lôi cuốn người nghe nên tự mình rút ra khỏi đám đông, không muốn họ vì mình mà thấy chán nản và mất hứng thú trò chuyện. 

tu-ti-vi-khong-biet-cach-giao-tiep-voi-moi-nguoi

Ảnh minh họa.

Chỉ khi tôi cất tiếng nói thì mọi người xung quanh đang cười to bỗng im lặng, mặt lạnh khác thường. Tôi không có ngoại hình ưa nhìn, thấy mặc cảm vì điều đó nên chẳng bao giờ dám ra đường mà không cần khẩu trang. Chính vì ngoại hình không tốt nên tôi ít được nói chuyện với người khác, dần dần khả năng trò chuyện cũng mất. Tôi chỉ biết ậm ừ trả lời khi ai đó hỏi, cũng không biết kéo dài một mối quan hệ quá 5 phút. Do vậy, dù học đại học tôi vẫn không có bạn bè, suốt 12 năm liền không có bạn thân, không một mối tình vắt vai, thấy tủi thân lắm. Cuộc sống hàng ngày của tôi là nghe nhạc và chơi game cho khuây khỏa, có lẽ cuộc sống một mình thích hợp với tôi hơn. Các bạn có thể cho tôi lời khuyên để bản thân có thêm nhiều bạn bè và giữ nhiều mối quan hệ xã hội được không?

Dung

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?