Tự ti khi yêu người con trai tài giỏi

Bạn trai tôi khá giỏi, chín chắn, khôn ngoan, công việc tốt hơn tôi rất nhiều. Bạn bè anh cũng toàn những người giỏi. 

Thứ tư, 14/2/2018, 08:00 (GMT+7)

Tôi 24 tuổi, làm điều dưỡng trong bệnh viện nhà nước với mức lương 5 triệu. Bạn trai bằng tuổi, làm IT với mức lương gấp 4 lần lương tôi. Bạn trai tuy hơi gia trưởng, khó tính, bù lại rất yêu thương và chiều chuộng tôi. Chúng tôi đang làm việc cách nhau 100km. Cả hai đều xa nhà, mới ra trường và đều phải tự lập. Yêu xa, quan trọng là tôi thấy rất tự ti so với người yêu mình. Bạn trai tôi khá giỏi, chín chắn, khôn ngoan, công việc tốt hơn tôi rất nhiều. Bạn bè anh cũng toàn những người giỏi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi yêu anh rất nhiều nhưng cũng suy nghĩ liệu yêu tôi có là gánh nặng kinh tế cho anh ấy? Có lẽ nào tôi không đem lại sự hãnh diện cho anh ấy với bạn bè, gia đình? Trong khi đó, người yêu của bạn bè anh toàn học vị rất cao, tôi luôn phải tránh gặp mặt họ khi bạn trai muốn tôi đi chơi cùng. Tôi biết, tình yêu phải luôn cố gắng, nhưng thi thoảng tôi vẫn không tránh khỏi nhưng suy nghĩ đó và cảm giác rất áp lực. Tôi tin người yêu mình, nhưng cũng sợ sau này mọi thứ sẽ thay đổi, và điều đó khiến tôi lo sợ. Đôi lúc tôi thấy mình thật tệ, khi không biết cố gắng mà lại còn tự ti. Liệu tôi có nên tiếp tục với tình yêu này, cho dù tôi vẫn đang là người có được hạnh phúc?

Ngọc

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?