Thứ sáu, 8/11/2013, 11:53 (GMT+7)

Tự thiết kế nhẫn cưới ghi dấu ấn cá nhân

Nhiều uyên ương chọn tự đặt hàng cặp nhẫn cưới đặc biệt hay khắc những hình ảnh, câu chữ có liên quan đến kỷ niệm tình yêu.

1-1374-1383885237.jpg

Các kiểu dáng nhẫn cưới hiện nay khá giống nhau, ngay cả những thương hiệu thời trang lớn ở Việt Nam cũng cho ra nhiều cặp nhẫn có nét tương đồng nên cô dâu chú rể cá tính sẽ không có nhiều lựa chọn. Để đánh dấu cho ngày trọng đại, nhiều uyên ương chọn cách tự đặt nhẫn cưới tại những cửa hàng kim hoàn nhỏ. Ưu điểm của việc này là đặt được nhẫn theo mẫu ưa thích, tiết kiệm chi phí nhưng cũng cần lưu ý và chọn lựa người làm nhẫn để sản phẩm hoàn hảo, không cần sửa chữa nhiều.

1. Tự thiết kế nhẫn

Cô dâu chú rể có thể tìm kiếm những mẫu nhẫn cưới trên mạng Internet, sau đó đem hình ảnh cụ thể tới cửa hiệu kim hoàn đặt theo ý muốn. Nếu ở Hà Nội, uyên ương có thể tìm tới khu phố Hàng Bạc, nên chọn các cửa hàng lớn, đông khách tới mua và tham khảo 2 - 3 nơi để so sánh giá cả. Bạn cần đo cỡ tay chính xác và mô tả các yêu cầu cụ thể để cửa hàng dễ hình dung, làm đúng với mong muốn.

Khi đã xác định đặt nhẫn, cô dâu chú rể  yêu cầu thợ kim hoàn ghi rõ các lưu ý và mô tả cụ thể nhẫn vào giấy hẹn, tránh nhầm lẫn, sai sót.

Việc tự đặt nhẫn cưới ở các cửa hiệu kim hoàn nhỏ có ưu điểm tiết kiệm vì bạn có thể chọn chất liệu nhẫn cưới tùy theo túi tiền, từ 18K, 14K hay 10K. Ngoài ra, cô dâu chú rể bạn sẽ được tự chọn cách phối màu sắc cho cặp nhẫn cưới của mình. Bạn có thể chọn nhẫn cưới vàng trắng, vàng màu, hay pha trộn giữa hai màu sắc này để mỗi chiếc nhẫn sẽ ghi dấu ấn cá nhân riêng.

Một số người tin rằng sửa chữa nhẫn cưới là điều không may mắn vì có thể ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân bền vững. Các đôi uyên ương có suy nghĩ như vậy sẽ hài lòng khi đặt nhẫn cưới, vì chiếc nhẫn đặt riêng sẽ vừa tay, còn mua nhẫn có sẵn đôi khi không vừa sẽ phải nới rộng hoặc cắt nhỏ đi. 

1-1-6707-1383885237.jpg

2. Khắc chữ lên nhẫn

Không chỉ quan tâm tới kiểu dáng nhẫn, nhiều cô dâu chú rể còn lưu tâm tới cả những dòng chữ, hình khắc trong nhẫn. Nhưng hình khắc này cũng là cách ghi dấu mốc ngày cưới quan trọng và thể hiện cá tính mỗi cặp đôi.

Có nhiều kiểu chữ, hình để khắc lên nhẫn cưới. Vị trí khắc cũng đa dạng. Cô dâu chú rể có thể khắc phía trong vòng nhẫn, hay khắc ngay ở viền ngoài tạo thành họa tiết trang trí nổi bật. Báo Ngoisao.net sẽ gợi ý một số lựa chọn để khắc tên trên nhẫn cưới:

- Khắc tên cô dâu chú rể và ngày tháng có ý nghĩa

Việc ghi tên, ngày tháng đám cưới sẽ là cách nhận biết cá nhân tốt nhất. Vị trí khắc tên ở hai nhẫn có thể đảo ngược cho nhau. Ví dụ, trên nhẫn cưới của chú rể, bạn có thể khắc theo thứ tự: "Tên cô dâu - hình trái tim biểu tượng cho tình yêu - tên chú rể", ngược lại, trên nhẫn cưới của cô dâu bạn có thể chọn khắc theo thứ tự: "Tên chú rể - hình trái tim - tên cô dâu". Để ngắn gọn, bạn có thể chỉ khắc chữ cái đầu của tên.

Ngoài việc khắc tên, nhiều đôi uyên ương lựa chọn khắc ngày cưới lên nhẫn. Nếu thiết kế nhẫn trước khi quyết định ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ chưa có ngày cưới cụ thể, thay vào đó, hai bạn nên chọn khắc ngày đầu gặp gỡ, hay ngày chính thức yêu nhau hoặc một con số có ý nghĩa đặc biệt. Bạn cũng có thể khắc tên mùa và năm hai bạn định thành hôn.

- Chọn khắc một cụm từ, câu có ý nghĩa 

Nhiều cặp đôi chọn câu nói yêu thích trong một bộ phim, bài hát hay câu nói chỉ hai bạn mới hiểu được ý nghĩa. Uyên ương cũng có thể có thể chọn tên thành phố kỷ niệm, tên một nhân vật mà cả hai cùng yêu thích... Đây sẽ là ý tưởng đặc biệt, khác lạ dành cho hai bạn.

Linh Linh
Ảnh: Mywedding

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?