Chủ nhật, 2/8/2020, 23:54 (GMT+7)

Trứng ngâm nước tương

Món ăn với màu sắc bắt mắt, nguyên liệu đơn giản lại không mất quá nhiều công sức chế biến.

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng gà
- 3 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 3 nhánh tỏi
- 1 nhánh gừng
- 3 nhánh hành lá
- 1 quả ớt sừng
- 30 gram vừng
- 300ml nước
- 150ml nước tương
- 1 thìa rượu trắng
- 3 thìa đường
- 1 thìa muối

Cách làm:

- Rửa sạch và luộc trứng, lưu ý nấu nước sôi thêm 1 ít muối và vắt 1/2 quả chanh vào luộc trứng tầm 3-4 phút nếu ăn lòng đào.

- Khi vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm 10 phút sau đó lột vỏ. Cắt nhỏ tùy ý hỗn hợp hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím, gừng.

- Nấu sôi hỗn hợp nước tương, nước, đường. Để nguội và cho toàn bộ hỗn hợp đã cắt nhỏ bên trên cùng với vừng. Dùng 1 hộp thuỷ tinh cho trứng vào rồi từ từ đổ hỗn hợp nước tương vào.

Sau đó cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng là có thể dùng.

Khi ăn nếu thích ăn nóng có thể hâm lại và dùng cùng cơm nóng là ngon nhất. Nhưng nếu thích ăn lòng đào và có thể ăn lạnh thì chỉ cần dùng dao cắt đôi trứng thêm chút nước ngâm tưới vào cơm nóng và ăn luôn là ngon nhất.

Trứng ngâm nước tương
Trứng ngâm nước tương - 2
Trứng ngâm nước tương - 4
Trứng ngâm nước tương - 6
Trứng ngâm nước tương - 8
Trứng ngâm nước tương - 10
Trứng ngâm nước tương - 12

Kiều Thị Xuân Hương

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả