Chủ nhật, 18/9/2016, 08:12 (GMT+7)

Trao thân rồi nhưng tôi vẫn không tin tưởng anh

Lúc nào đi bên tôi anh cũng hỏi "Mình cưới nhau đi gấu". Nhưng kể ra, người thường xuyên nói chia tay là anh, anh đã hủy kết bạn trên mạng xã hội với tôi trong một lần tức giận.

Tôi 22 tuổi, mới tốt nghiệp và vẫn chưa có việc làm, người yêu sinh năm 1986, anh có công việc ổn định, lại có rất nhiều tài lẻ. Tôi và anh quen nhau được 7 tháng. Với nhiều người đó là khoảng thời gian ngắn, nhưng với những người yêu xa như chúng tôi thực sự rất dài. Hai đứa đã xác định đến với nhau, hai bên gia đình cũng gặp mặt (xin nói thêm hai nhà chúng tôi gần nhau, chung xóm). Tôi cảm nhận tình yêu anh dành cho mình nhưng có một điều anh không bao giờ kể về người yêu cũ, vì thế tôi không biết gì về quá khứ anh cho đến giờ. Hồi trước, cũng có người gửi ảnh chụp chung với anh cho tôi, nói xấu rằng anh từng sống chung với họ, anh ích kỷ, làm họ đau khổ, lấy đi cuộc đời con gái rồi ruồng bỏ họ đến với tôi.

trao-than-roi-nhung-toi-van-khong-tin-tuong-anh

Ảnh minh họa

Tôi thực sự rất ngạc nhiên nhưng không tin bởi người này chỉ liên hệ với tôi qua một nick ảo trên mạng xã hội. Tôi nói thì anh bảo: "Không có chuyện gì, người đó chỉ là bạn, trước giờ không có ai ngoài tôi", ngoài ra anh không kể gì thêm. Tin nhắn trên mạng xã hội anh xóa hết, tôi vào cũng không xem được gì. Nhiều lúc ở bên tôi, anh hay dùng điện thoại lén lút. Tôi chỉ nói với anh một điều "Em không chấp nhận chuyện bị phản bội đâu. Nếu có ai, anh nói một tiếng, em không bao giờ phiền anh". Anh chỉ ôm em vào lòng nói "Anh chỉ có mình em".

Lúc nào đi bên tôi anh cũng hỏi "Mình cưới nhau đi gấu", "Em đừng làm mẹ anh buồn nhé, nếu được mình cưới sớm đi em, nhà anh bây giờ chỉ còn anh thôi à". Tôi bảo anh cho em thời gian để tìm việc và phụ giúp gia đình, không muốn phụ thuộc vào người khác, anh bảo "Anh không muốn mất em". Nhưng kể ra, người thường xuyên nói chia tay là anh, biết yêu xa chỉ có thể liên lạc bằng điện thoại, mạng xã hội nhưng anh đã hủy kết bạn với tôi trong một lần tức giận. Bây giờ chẳng biết nhìn mặt nhau qua gì nữa, chỉ liên lạc bằng điện thoại. Sau những lần như vậy tôi thấy buồn, tim đau nhói và chỉ biết khóc.

Tôi khóc vì mình yêu quá nhanh, tin tưởng hết mức, trao cả đời con gái cho anh. Tôi không biết quá khứ anh làm chuyện gì nhưng cảm thấy mình chưa đủ chín chắn cho một đám cưới. Tôi chưa có công việc, ngoài môi trường sinh hoạt sinh viên tôi hầu như chưa tiếp xúc nhiều. Tôi không hiểu tại sao luôn có cảm giác anh giấu mình nhiều chuyện. Anh dành nhiều thời gian, xin phép nghỉ việc bay ra thăm tôi, đưa tôi cùng về quê, thỉnh thoảng lại gọi điện cho bố mẹ tôi để hai người có thể yên tâm. Anh vẫn quan tâm tôi như lúc mới yêu, lúc nào cũng bảo "sợ mất em", "mình cưới nhau đi". Sao tôi cứ cảm giác anh giấu mình nhiều chuyện lắm. Tôi có quá đa nghi không? Xin hãy chia sẻ cùng tôi, chân thành cảm ơn.

Hân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?