Thứ ba, 29/11/2016, 14:32 (GMT+7)

Trang Trần kể lại chuyện nằm đẻ vẫn tô son, tự quay video

Một mình đi đẻ và 'kiên cường' vượt qua những cơn đau, cựu người mẫu là 'bà mẹ lì nhất showbiz Việt'.

Ngày 27/11/2015, Trang Trần sinh con đầu lòng tại một bệnh viện phụ sản ở TP HCM. Bé gái chào đời vào đúng ngày cuối cùng của tuần thai 40, được mẹ gọi với cái tên thân mật là Kiến Lửa. Thời điểm đó, cùng với niềm hạnh phúc được làm mẹ, Trang Trần cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, cô đã chọn cách im lặng mà không chia sẻ nhiều về hành trình "vượt cạn" của mình.

Một năm sau ngày "lên chức", cựu người mẫu lần đầu nói về bước ngoặt lớn lao này trong một bức thư tâm sự cùng con gái, kể về những điều cô đã trải qua để đem con đến với thế giới này. Đó là một hành trình không hề dễ dàng. Cô viết: "Giây phút bác sĩ thông báo khả năng con phải đẻ mổ cao lắm vì đầu con to và con đang ngửa, không úp mũi, mẹ đã rất lo lắng vì mẹ sợ mổ. Không phải mẹ sợ xấu mà mẹ sợ mổ xong, sức khỏe mẹ yếu hơn, không 'trâu bò' để chăm con được, sợ vết mổ lâu lành vì da thịt mẹ độc lắm".

trang-tran-cam-dien-thoai-tu-quay-video-trong-phong-sinh

Trang Trần tự nhận mình là Kiến Càng và gọi con gái là Kiến Lửa. Cô mong hai mẹ con sẽ mạnh mẽ như những người lính và luôn sống đàng hoàng.

Gặp khó ngay từ lúc đầu "nhập cuộc" nhưng Trang Trần vẫn quyết tâm đẻ thường. Cô nói với bác sĩ: "Chờ cháu vài tiếng xem cửa mình mở kịch trần bao nhiêu" và được đồng ý vì nước ối, nhau thai đều rất tốt. 5 tiếng trong phòng chờ sinh, Trang được các y tá làm thủ thuật xoay đầu cho bé vào đúng vị trí vì bé nằm lệch. "Cảm giác đau xé thịt da" nhưng cô không kêu một tiếng, mà ngược lại, vẫn cầm điện thoại quay những hình ảnh vô giá để sau này dành tặng cho con. Trang cũng là một bà mẹ đặc biệt khi đi đẻ vẫn cố tô son bởi phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp và khi xinh đẹp, phụ nữ cũng tự tin hơn.

Trang bảo với con gái rằng: "Mẹ là con trâu lì nhất, không một lời than bởi mẹ biết than ai đau cho mình mất sức và làm y tá khó chịu. Bao khó khăn đau khổ mẹ còn vượt qua được nữa là cái cơn đau đẻ này". Nghĩ vậy, cô bám chặt tay vào giường, dang chân rộng để cảm thấy thoải mái và bắt đầu mơ về tương lai phía trước. "Mẹ nghĩ Tết này mẹ được ôm con mặc váy đi về vùng biển với chị Ốc, chị Sữa, mẹ Thuỷ Bi, đưa con chơi đường hoa... Mẹ chỉ nghĩ đến những điều tốt đẹp. Mẹ nghĩ đến việc trả nợ nhà xong, mẹ phải vượt qua nỗi sợ hãi và học lái xe để đưa đón con mỗi ngày. Mẹ chỉ có mình con nên mẹ không thể cho phép bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến con của mẹ".

trang-tran-cam-dien-thoai-tu-quay-video-trong-phong-sinh-1

Lần đầu tiên ôm con vào lòng, da tiếp da và cho con bú - đó là giây phút mà mọi người mẹ đều mong muốn có được.

Rồi 5 tiếng đồng hồ cũng trôi qua, câu nói mà Trang chờ đợi ở bác sĩ cuối cùng đã đến: "Rặn đi Trang". Cô rặn 3 hơi và bác sĩ rạch một đường là em bé đã được đưa ra ngoài. Giây phút đó, bác sĩ đặt bé Kiến Lửa ngay lên ngực mẹ, khi còn cả máu và cuống rốn, Trang chỉ biết lặng yên nhìn con, nước mắt cứ thế chảy nhẹ. "Vội lau nó vì mẹ không muốn con thấy. Mẹ sẽ không bao giờ khóc vì mẹ là Kiến Càng để bảo vệ con. Mẹ phải dũng cảm như một người lính", Trang tự nhủ với mình như thế rồi lại cầm điện thoại quay cảnh bác sĩ, y tá vệ sinh cho con, khâu vết thương cho mình.

Hơn 300 ngày trôi qua và mọi thứ vẫn như còn mới nguyên với Trang Khàn. Vượt qua tất cả nỗi đau đớn về thể xác và sự lo lắng trong lòng khi sinh con, Trang bảo, cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để động viên các bà mẹ hãy cố gắng sinh thường bằng mọi cách vì điều đó thực sự tốt cho con. Cô mong những người vì sợ đau hay vì lời khuyên nào đó từ lúc mang bầu mà dễ dàng đồng ý đẻ mổ từ hãy nghĩ lại trước khi đã muộn. Có thể mọi chuyện sẽ không dễ dàng ngay từ đầu nhưng nếu thực sự cố gắng thì sẽ làm được.

>> Xem tiếp Những hình ảnh trong phòng sinh lần đầu được Trang Trần tiết lộ

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?