Thứ sáu, 13/9/2013, 11:10 (GMT+7)

Trang phục cưới ở nhà thờ

Nếu diện váy cưới trong nhà thờ thì cô dâu cần chọn váy có tay, không nên mặc váy quây, hở nách hoặc có các chi tiết cắt táo bạo.

Mình chuẩn bị làm lễ trong nhà thờ vì chồng mình theo đạo. Nhưng có một vấn đề là chúng mình làm lễ trong nhà thờ trước rồi 3 tháng sau mới tổ chức ăn hỏi và cưới kiểu truyền thống và đặt tiệc nhà hàng. Mình và chồng thấy rằng mời mọi người đi dự Thánh lễ xong mà về luôn thì kỳ quá, vì thế, chúng mình muốn tổ chức bữa ăn nhẹ sau Thánh lễ tại nhà hàng có được không? Mình cũng không biết chọn trang phục cưới khi vào nhà thờ như thế nào nữa? Cuối cùng là về ngày cưới, Cha nói là nếu làm chiều thứ 6 thì không trùng với ai, còn chiều thứ 7 thì phải cưới chung với một đôi khác nhưng thứ 7 lại đông vui hơn vì giáo dân đi dự lễ nhiều. Mong mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nhé!

cuoi-nha-tho1-1195-1379042223.jpg
Trang phục cưới tại nhà thờ phải trang trọng. Ảnh: A.X.

Gợi ý cho bạn: Tổ chức cưới trong nhà thờ trước rồi mới được cưới theo cách thông thường là một quy định bắt buộc với người theo đạo. Khi cưới ở nhà thờ, trang phục của cô dâu và chú rể phải đảm bảo trang trọng, lịch sự. Nhiều cô dâu chọn mặc áo dài trắng để tôn lên nét đẹp tinh khôi nhưng cũng có cô dâu mặc váy cưới. Tuy nhiên, nếu diện váy cưới trong nhà thờ thì cô dâu cần chọn váy có tay, không nên mặc váy quây, hở nách hoặc có các chi tiết cắt táo bạo. Ngoài ra, vì phải di chuyển nhiều trong các bước cử hành hôn lễ nên cô dâu tránh mặc váy cưới lòe xòe, bất tiện.

Tùy điều kiện của gia đình mà bạn có thể tổ chức tiệc ở nhà hàng hay một bữa tiệc ngọt nho nhỏ để bày tỏ lòng cảm ơn đối với các vị khách mời. Bạn nên điều phối ngân sách, đừng để sau đám cưới, cô dâu chú rể lại bị căng thẳng về vấn đề kinh tế.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?