Thứ sáu, 16/10/2020, 20:13 (GMT+7)

Trác Thúy Miêu: 'Phụ nữ nói không thích quà là dối lòng'

Trác Thúy Miêu cho rằng phụ nữ dù làm nghề gì, bao nhiêu tuổi, cũng muốn nhận hoa, quà, nhưng lại bảo không thích, ngại làm phiền đối phương bận tâm mình.

Trác Thúy Miêu là MC - nhà báo cá tính, được biết đến với những phát ngôn thẳng thắn, thể hiện quan điểm của mình. Mới đây, cô chia sẻ, phụ nữ nói không thích nhận quà là dối lòng, nói không thích nhưng thật ra là thích không nói, bởi những lý do sau:

Phụ nữ nào cũng thích được tặng quà

Theo Trác Thúy Miêu, mỗi phụ nữ đều ôm cho mình bí mật về món quà hạnh phúc. Một khi họ nói không thích nhận quà, tức là câu trả lời đó có ẩn ý đằng sau. Cô cũng từng "dối lòng" như thế, cho rằng việc tặng hoa vào ngày đặc biệt giống như một nghĩa vụ mà bất cứ người đàn ông nào cũng nên ghi nhớ thực hiện.

Trác Thúy Miêu kể về lần nhận được bó hoa từ một chàng trai nọ trong ngày 20/10. Khi bị cô từ chối, chàng trai này đã đáp lại rằng anh không biết ý nghĩa của ngày 20/10 là gì. Anh chỉ thấy vào ngày này, người ta đi mua hoa cho phụ nữ rất nhiều. Trác Thúy Miêu cũng là phụ nữ, dù cá tính mạnh, song anh đoán vào ngày này chắc cô sẽ thấy có chút cô độc và tủi thân. Đó là lý do anh nảy ra ý định mua hoa tặng, xem như một loại vitamin làm dịu tâm trạng của Miêu.

Cô bất ngờ nhận ra bó hoa chàng trai nọ tặng mình không hề ngớ ngẩn như những gì bản thân nghĩ trước đó. Tuy không giá trị nhiều về vật chất, song nó lại mang ý nghĩa khác, biểu trưng cho tấm lòng trân trọng mà chàng trai không ngại xa xôi, đi một quãng đường dài chỉ để mang hoa đến tặng cho người phụ nữ anh quan tâm, quý mến.

Sau khi cô chia sẻ mẩu chuyện, nhiều chị em đã thể hiện sự đồng tình. Một số người để lại bình luận, chia sẻ rằng trước đây họ cũng vậy, tự xây lên "bức tường" cứng rắn. Giờ đây họ nhận ra việc từ chối nhận quà cũng giống như chối bỏ đặc quyền ấy của một người phụ nữ vậy.

Lưu Hồng Anh (quận 2, TP HCM) tâm đắc với thông điệp này. Trước đó, chị tự nhủ bản thân là người mạnh mẽ nên xem nhẹ những đặc quyền vốn có của phái yếu. Dần dà đánh mất sự yếu đuối, mong muốn được yêu thương mà một người phụ nữ đáng lý ra phải có. Chị nhận ra bấy lâu đã vô tình chối bỏ thân phận phụ nữ của mình, hoặc là quên mất mình đã từng nữ tính, yếu đuối và cần được yêu thương như bao chị em khác.

"Ý nghĩa của một ngày lễ hay ngày kỷ niệm nào đó vốn không quan trọng bằng việc tôi thích được nhận một món quà từ người khác, bất kể là dịp gì, ngày nào. Dù món quà đó là cái bánh giò hay một chiếc xe hơi mui trần, tôi đều thích như nhau", Trác Thúy Miêu chia sẻ.

Cô cho rằng dù vì lý do gì, bắt nguồn từ sự kiêu hãnh không muốn xin xỏ, quên mất mình cũng xứng đáng nhận quà tặng hay không rõ mình muốn gì, thì ai cũng đều thấy thích thú và vui vẻ khi được người khác tặng quà.

Thích nhưng ngại thừa nhận

"Đúc kết lại, những người không thích nhận hoa hay quà thường cũng chỉ từ chối suông vậy thôi. Họ cũng thích nhận quà đó chứ, chỉ là khi hỏi đến thì miệng lại bảo không thích thôi", Trác Thúy Miêu nói thêm.

Trác Thúy Miêu cho rằng nhiều chị em vì đã quen tự mình làm mọi việc mà vô tình quên mất rằng mình cũng cần được yêu thương, nâng niu. Ảnh: Facebook Trác Thúy Miêu.

Trác Thúy Miêu cho rằng nhiều chị em vì đã quen tự mình làm mọi việc mà vô tình quên mất rằng mình cũng cần được yêu thương, nâng niu. Ảnh: Facebook Trác Thúy Miêu.

Cô cũng khen ngợi phái mạnh khi cho rằng sự nỗ lực của cánh mày râu chính là món quà quý báu nhất đối với phụ nữ. Việc phải đối phó với những lời dối lòng "em không thích" của chị em khiến nam giới không ít lần khổ sở.

Đôi khi đàn ông, con trai muốn chọn một bó hoa tươi hay sợi dây chuyền tặng mẹ lại gặp phải phản ứng của bà rằng "tặng hoa là sến, tốn kém và không thực tế vì hoa có ăn được đâu". Với Trác Thúy Miêu, cô lại thấy sau những lời từ chối đó là tâm lý muốn tiết kiệm cho con, lo lắng con tốn kém.

Ninh Dương Lan Ngọc đồng tình với chia sẻ này. Cô từng cho rằng mẹ đưa mình vào thế khó khi cứ bảo không thích nhận quà hay hoa. Giờ đây Lan Ngọc đã thấu hiểu nỗi lòng của mẹ.

"Mẹ cần những kỷ niệm được tạo ra từ những món quà, vì suy cho cùng làm gì có người phụ nữ nào không vui khi được tặng quà. Lớn rồi mới biết, có nhiều thứ ngăn cản sở thích của mẹ, chỉ vì sợ con tốn tiền, sợ con vất vả, sợ đủ thứ chuyện. Rõ ràng bất kể hoàn cảnh nào, thời điểm ra sao, mẹ vẫn luôn chăm lo cho bạn, chỉ có bạn là không hiểu mẹ mà thôi", Lan Ngọc cho biết.

Không phủ nhận phụ nữ vẫn có những mặt yếu lòng, chị Hoài Trần (quận 5, TP HCM) thừa nhận rằng ngày xưa cũng cố tỏ ra mạnh mẽ. Bây giờ cô lại thấy lúc đó do bản thân tự ti nên mới cố tỏ ra bất cần. "Rõ ràng đã là đàn bà, ai cũng có mặt yếu đuối. Những người phụ nữ tỏ ra mạnh mẽ chỉ là họ đang tạo một lớp bảo vệ, che đi sự yếu đuối của mình thôi", Hoài Trần trải lòng.

Trác Thúy Miêu nhận định khi đàn ông tặng quà, tức là anh ấy yêu bạn, ngay cả khi biết thừa bạn cũng đầy mâu thuẫn, phù phiếm, hay tủi thân. Điều quan trọng nằm ở chỗ anh ta biết điều đó, nhìn nhận và vẫn yêu thương bạn vì bạn là phụ nữ, bạn có quyền tỏ ra ngại ngùng và dối lòng như thế.

Như thông điệp mà PNJ lan tỏa trong dịp 20/10 - "Phụ nữ nói không thích thật ra là thích không nói". Những suy nghĩ của chị em đôi khi không rõ ràng, nhưng tựu chung lại vẫn chỉ một điều duy nhất - đó là tấm lòng yêu thương. Vì thế kể cả khi họ nói không thích, hãy cứ dành cho họ món quà thật xứng đáng, như một món nữ trang sang trọng mà họ vẫn hay từ chối chẳng hạn.

Với cái tên đặc biệt, bộ trang sức Nói không thích của PNJ hứa hẹn sẽ giúp phái mạnh không phải vòng vo mà vẫn tặng đúng món người ấy vờ từ chối. Ảnh: PNJ.

Với cái tên đặc biệt, bộ trang sức "Nói không thích" của PNJ hứa hẹn sẽ giúp phái mạnh không phải vòng vo mà vẫn tặng đúng món người ấy vờ từ chối. Ảnh: PNJ.

Thy An

Bạn có thể gửi trao yêu thương đến người phụ nữ của mình bằng các sản phẩm của PNJ. Từ nay đến 21/10, thương hiệu này giảm giá đến 25% cho nhiều bộ sưu tập; ưu đãi đến 4 triệu đồng cho hóa đơn từ 5 triệu đồng; tặng tiền lên đến 100 triệu đồng khi mua viên kim cương; thu đổi 100% vỏ trang sức khi mua viên kim cương và ưu đãi 5% sản phẩm Disney PNJ tại các cửa hàng PNJ Next trên toàn quốc. Trang sức vàng đồng giá từ 1,399 triệu đồng mỗi ngày tại các cửa hàng trung tâm thương mại và siêu thị với số lượng có hạn. Xem thêm thông tin chi tiết chương trình tại đây hoặc hotline 1800 54 54 57.
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả