Thứ tư, 9/11/2016, 14:42 (GMT+7)

Tổng thống đắc cử Donald Trump được cả 3 vợ ngưỡng mộ

Đại gia đình đông đúc của Donald đều đồng lòng ủng hộ ông.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo

Donald Trump sinh năm 1946, trong một gia đình giàu có ở quận Queens, New York. Tân tổng thống nước Mỹ đã kết hôn ba lần và có năm người con, tám đứa cháu. Ông từng nhiều lần thừa nhận, gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Ông bảo: 'Tôi luôn tự hào về bản thân khi là một người cha tốt. Với bọn trẻ, tôi luôn ở đó khi chúng cần'.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-1

Vợ cả Ivana Trump: Năm 1977, Trump kết hôn với người mẫu Cộng hòa Czech Ivana Zelníčková. Cặp đôi sống với nhau 15 năm và có ba người con,  Donald Trump Jr., Ivanka và Eric. Trong quá trình nuôi dạy con, Ivana và ông Trump luôn thống nhất mọi quan điểm, cách giáo dục. Cặp đôi ly hôn vào năm 1990. Sau khi chia tay Ivana, Trump đã gửi các con vào trường nội trú để giúp họ tránh những ảnh hưởng không tốt từ truyền thông lúc đó.

Mặc dù đã ly hôn nhưng Ivana và Trump vẫn giữ quan hệ tốt đẹp. Trước mỗi bài phát biểu của mình, Trump thường tham khảo lời khuyên của 'bà cả'. Khi mọi chuyện xong xuôi, ông sẽ tiếp tục lắng nghe các góp ý của bà.

Ivana nói về chồng cũ: 'Ông ấy là một trong những người năng động nhất thế giới. Ông ấy có vẻ ngoài như một Tổng thống, nói chuyện như một Tổng thống và sẽ làm được những thay đổi mà ông ấy đã hứa'.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-2

Con trai cả Donald Trump Jr. và con dâu Vanessa Haydon: Donald Trump Jr., 38 tuổi, là con trai cả Donald Trump có với Ivana Trump. Anh là phó chủ tịch điều hành tập đoàn Trump Organization, đồng thời là cố vấn cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của cha mình. Donald Jr. kết hôn với cựu người mẫu Vanessa Haydon và có 5 người con: Kai, Chloe, Donald, Tristan và Spencer.

Donald Jr. Trump chia sẻ, ông Donald Trump nghiêm cấm họ 'uống rượu, hút thuốc và xăm mình'. Khi đưa các con vào công ty của gia đình, Trump cho rằng con ông sẽ có lợi thế hơn người, thế nhưng Donald Jr. khẳng định, họ gặp nhiều khó khăn hơn và phải làm việc chăm chỉ gấp nhiều lần những người khác để xứng với cha của họ.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-3

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner: Ivanka Trump, 35 tuổi, là con thứ hai của Donald Trump với Ivana Trump. Cô hiện làm việc trong tập đoàn Trump Organization. Trước đó, Ivanka là một người mẫu thời trang. Ivanka đã kết hôn với doanh nhân Jared Kusshner và có 3 người con: Arabella, Joseph và Theodore.

Ivanka xuất hiện trong nhiều cuộc tranh cử của ông Trump, kể cả khi cô đang mang bầu và sắp đến ngày lâm bồn. Nhiều người cho rằng, Ivanka đã góp phần gỡ gạc, định hình lại ít nhiều cho hình ảnh của Donald Trump. Lúc cha mình có những phát ngôn gây tranh cãi, chính Ivanka là người đứng ra xoa dịu đám đông và giải thích ý nghĩa thực sự mà Trump muốn đề cập.

Ivanka từng nói về ông Donald Trump: 'Ivanka 14 tuổi yêu bố rất nhiều nhưng không nhận ra ông tuyệt vời đến mức nào. Ivanka khi đã làm mẹ đánh giá cao mọi thứ về ông hơn. Bây giờ khi đã có con, tôi mới nhận ra rằng làm cha mẹ khó như thế nào. Ông ấy nghiêm khắc, mạnh mẽ nhưng luôn ở bên chúng tôi'.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-4

Con trai Eric Trump và con dâu Lara Yunaska: Eric Trump, 32 tuổi, là con thứ ba của Donald Trump với Ivana Trump. Giống như anh trai và chị gái, Eric là phó chủ tịch điều hành tập đoàn Trump Organization. Eric kết hôn với nhà sản xuất chương trình của đài CBS Laura Yunaska vào năm 2013. Cặp vợ chồng này chưa có con.

Eric kể lại, bố của anh đã luôn ra sức bảo vệ anh và các anh chị của mình khỏi ánh mắt soi mói của truyền thông. Mặc dù là tâm điểm của dư luận nhưng Trump luôn cố gắng cho các con một cuộc sống bình thường. Kể cả khi Trump thảo luận về những vấn đề quan trọng với đối tác, Eric và Donald Jr. vẫn được chơi đùa và gây ra tiếng ồn trong phòng làm việc.

Eric từng tuyên bố, cha anh đã nói với Oprah Winfrey rằng, ông sẽ tranh cử tổng thống khi tình hình trở nên tồi tệ và ông không có sự lựa chọn nào khác.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-5

Vợ hai Marla Maples: Donald Trump và vợ hai, Marla Maples kết hôn vào năm 1993 và có con gái Tiffany vào cùng năm đó. Sau khi ly dị vào năm 1999, Maples và Tiffany đã chuyển đến California. Trump cũng giữ quan hệ tốt với bà Maples. Tháng 7 năm nay, Maples tuyên bố trước công chúng rằng bà 'không thể tự hào hơn' về chồng cũ.

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-6

Con gái Tiffany Trump: Tiffany Trump, 22 tuổi, là con gái của Donal Trump và Marla Maples. Cô đang theo học đại học Pennsylvania và đang thực tập tại tạp chí Vouge. Giống như các anh chị mình, Tiffany rất kính trọng người cha tỷ phú. Cô từng phát biểu: "Trong suốt cả cuộc đời mình, tôi luôn tôn thờ cha, tôi yêu quý ông ấy bằng cả trái tim mình".

tong-thong-dac-cu-donald-trump-duoc-ca-3-vo-nguong-mo-7

Vợ ba Melania Trump và con trai Barron: Donald Trump kết hôn với người mẫu Slovenia - Melania Knaus vào năm 2005. Hai người sinh bé trai Barron vào năm 2006. Melania từng phát biểu vận động tranh cử cho chồng vào tháng 7/2016 tại Pennsyvania.

Trong quá trình nuôi dưỡng cậu bé Barron, 'vợ ba' của ông Trump hoàn toàn đồng tình với nguyên tắc nghiêm khắc của ông Trump. Vì thế, cậu út Barron dù mới 10 tuổi nhưng đã khá tự lập và luôn có chính kiến. Cậu bé thường được mẹ gọi là 'Mini-Donald' (Donald tí hon) vì có nhiều nét giống bố.

Hà Thu
Theo AmNewyork, People

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao