Thứ năm, 4/6/2020, 11:10 (GMT+7)

Tôi tủi thân vì làm nhiều việc nhà

Tôi mới sinh con nhưng phải làm đủ việc nhà, cơm nước chợ búa, việc đồng áng và chăm con. 

Tôi mới sinh con được gần 2 tháng. Tôi ở cữ tại nhà bố mẹ đẻ và vừa về nhà chồng được hơn một tuần. Lúc ở nhà ngoại, tôi không phải phụ bố mẹ làm nông vì họ sợ tôi bị ngứa người, không tốt cho em bé. Mẹ tôi đi làm nhưng vẫn lo chợ búa, giúp tôi ẵm cháu lúc rảnh. Còn tôi ở nhà chỉ cần trông con, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước để bố mẹ đi làm về được nghỉ ngơi. 

Đến khi về nhà chồng, tôi ngoài chăm con còn phải phụ cha mẹ chồng việc đồng áng. Nhiều khi con nằm khóc một mình vì tôi quá bận, buổi tối 20h còn chưa được ăn cơm. Lúc nào người tôi cũng ướt đẫm vì làm việc quần quật, quần áo bẩn mà phải bế con, không còn cách nào khác. Chồng đi làm ở khu công nghiệp, chẳng phụ tôi được là bao, còn ép tôi phải cố gắng nhiều hơn để giúp cha mẹ chồng, có lẽ anh tưởng tôi ở nhà chỉ chơi. Tôi chạnh lòng quá, tôi nên làm gì đây?

Tuệ Chi 

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao