Thứ ba, 12/5/2020, 00:06 (GMT+7)

Tôi tranh cãi với bố mẹ chồng chuyện chăm con

Bố mẹ chồng chiều hư con tôi, ép cháu ăn vô tội vạ, vượt quá nhu cầu dinh dưỡng của cháu. 

Vợ chồng tôi ở riêng, có con đầu lòng vừa tròn 7 tháng tuổi. Tôi thử tập tành kinh doanh online 2 tháng nhưng thu nhập không ổn định và muốn đi làm công sở trở lại. Tuy nhiên, nếu phải gửi con cho người lạ, tôi không yên tâm vì cháu còn nhỏ.

Tuy nhiên, nghĩ tới phương án gửi con cho nhà nội, tôi cũng rất băn khoăn. Bố mẹ chồng chăm bé theo cách cổ hủ, không chịu tiếp thu cách chăm con hiện đại. Hai ông bà đốt nhang trong phòng điều hòa, chiều hư cháu bằng cách đu đưa để cháu ngủ, không để cháu tự ngủ, luôn bật TV để cháu ăn cho nhanh, ép con tôi ăn nhiều vượt quá nhu cầu dinh dưỡng. Khi vợ chồng tôi trò chuyện với bố mẹ, họ liên tục phản bác, không chấp nhận lắng nghe ý kiến của chúng tôi.

Còn phía nhà ngoại, bố tôi mất sớm, mẹ đang đi làm nên tôi không thể gửi bé. Tôi nên làm gì để vừa có thu nhập, vừa chăm được con bây giờ? Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên!

Như Thanh 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao