Tôi như con tàu mất lái khi biết em quay về với tình cũ

Mới đây, hai đứa còn hẹn cưới nhau, em rất vui, giờ lại như vậy.

Thứ bảy, 18/2/2017, 08:10 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Tôi và em quen nhau trên cùng một chuyến tàu, em có nụ cười xinh đẹp, là người con gái thông minh. Lúc quen nhau, em vẫn đang có người yêu nhưng nói do tính cách không hợp nên muốn chia tay người ấy và sẽ yêu tôi. Tôi chấp nhận. Sự thật do nơi đất khách quê người, ai cũng cần có tình yêu để xua tan nỗi buồn xa nhà.

Thấm thoắt, chúng tôi đã yêu nhau được một năm, lúc đầu 2 đứa thật sự không hợp nhau, có lúc ngồi lại nói chuyện giải quyết khúc mắc, tôi cũng nhờ em mà trưởng thành nhiều, biết suy nghĩ hơn khi đưa ra quyết định. Nhưng đôi lúc, em rất bướng, chửi tôi nữa. Tôi biết em không hư như vậy nên lựa lúc để khuyên em đúng sai và em cũng hiểu.

toi-nhu-con-tau-mat-lai-khi-biet-em-quay-ve-voi-tinh-cu

Ảnh minh họa.

Tình cảm chúng tôi tiến triển được một năm rưỡi, trải qua nhiều khó khăn thử thách, càng ngày yêu nhau càng nhiều. Hai đứa nói về tương lai, quyết định cuối năm cưới. Chúng tôi trao hết cho nhau những thứ tốt đẹp trong cuộc sống, sống như vợ chồng, em lo cho tôi và tôi cũng lo lại cho em. Trong tôi, dường như dành hết tình cảm cho em, luôn lấy việc cưới em làm điểm tựa để cố gắng phấn đấu, suy nghĩ cho tương lai, kiếm tiền xây nhà để em có cuộc sống thật tốt.

Tết gần đây, em về nước chơi. Những lúc giận nhau, em hay tâm sự với bạn bè. Bạn bè em khuyên tình cảm của tôi với em không phải tình yêu, chỉ là thương. Em nghe xong giật mình nhận ra và có thể em nhớ người cũ, cũng có thể gặp lại người ấy. Tôi có hỏi nhưng em nói không gặp, chỉ nghe bạn bè nói về người ấy thôi. Rồi em quay lại nói chia tay tôi để về với người ấy. Tôi thật sự quá sốc. Trước khi đi, hai đứa còn hẹn cưới nhau, em rất vui, giờ lại như vậy.

Tôi đã cố gắng giữ, níu kéo nhưng em nói còn thương người cũ. Tôi như con tàu mất lái, quay đầu lại mà lòng nặng trĩu. Mọi thứ như sụp đổ. Tôi đặt quá nhiều niềm tin nơi em để rồi mọi thứ lại như thế này. Ngày nào cũng vậy, 3h sáng giật mình nhớ em, không thể nào nguôi được ký ức về em. Tôi không biết nên tin vào tình yêu như thế nào nữa, mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Hoàng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?