Thứ bảy, 8/7/2017, 14:06 (GMT+7)

Tôi muốn tìm việc ổn định để có điều kiện nói chuyện cưới xin

Trong mắt ba mẹ cô ấy, tôi chỉ là người bạn thân, còn ham chơi, trẻ con. 

Tôi là nam, 23 tuổi, là công nhân bình thường về ráp cửa bên các công trình với mức lương 6 triệu đồng/ tháng. Công việc hiện tại với tôi không áp lực gì vì làm cho công ty của người thân. Bản thân tự thấy mình thông minh, nhanh nhẹn vì học việc rất nhanh, những năm cấp 2 tôi luôn học tốt những môn tự nhiên nhưng lên cấp 3, tôi bắt đầu ham chơi và lơ là việc học. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến những cái mới, không phấn đấu vì điều gì nên tự buông thả bản thân. Tôi đậu một trường cao đẳng, học về xây dựng cầu đường được 2 năm nhưng cảm thấy công việc sẽ xa nhà, bản thân cũng không thích lắm. Cùng lúc đó, gia đình tôi thực sự khó khăn về tài chính do làm ăn thua lỗ. Tôi suy nghĩ rất nhiều, quyết định nghỉ học đi theo công việc hiện tại để phụ mẹ trả nợ nần.

toi-muon-tim-viec-on-dinh-de-co-dieu-kien-noi-chuyen-cuoi-xin

Ảnh minh họa.

Giờ đây, mọi thứ đã ổn định, nợ cũng trả xong hết, từ cậu học sinh ham chơi, thuốc lá, bida, game... tôi đã bỏ tất cả, với tôi niềm vui bây giờ là được phụ giúp để mẹ đỡ vất vả, được đi chơi với bạn bè đây đó lành mạnh. Quan trọng hơn là hiện tại, tôi ngỏ lời yêu với một bạn nữ, là người bạn thân và người tôi yêu đơn phương 4 năm. Cả hai đứa chơi với nhau hơn 10 năm rồi, chia sẻ với nhau mọi việc, tôi chưa bao giờ dám ngỏ lời yêu vì cảm thấy tự ti về mọi thứ. Tôi chỉ biết lẳng lặng quan tâm, hỏi han với khoảng cách nhất định. Nói sơ về bạn, cô ấy là một người xinh xắn, mới tốt nghiệp đại học xong và đi làm gần được một năm. Mặc dù là nữ nhưng cô ấy rất mạnh mẽ, luôn muốn học thêm, độc lập về mọi thứ, cái gì không làm được mới nhờ, không thì tự làm. Từ thời sinh viên, cô ấy đã làm mọi công việc, trang trải cuộc sống, không phân biệt công việc gì từ gia sư, cho tới phục vụ, bán hàng...

Tôi chưa đủ điều kiện để có thể thưa chuyện với ba mẹ của cô ấy vì hiện tại bản thân chưa ổn định, chưa đủ tốt. Trong mắt ba mẹ cô ấy, tôi chỉ là người bạn thân, còn ham chơi, trẻ con. Giờ tôi thực sự muốn học nghề, tìm một công việc ổn định. Bạn gái khuyên tôi nên học sửa xe máy, ô tô hay sửa điện lạnh, mấy đồ điện tử... đi làm thành thạo sau đó sẽ về quê mở riêng cho mình một cửa hiệu nhỏ. Nhưng tôi không biết mình nên học công việc gì, tôi vẫn muốn vừa học vừa được làm, nếu học thì sẽ về quê, trong khi bạn tôi vẫn ở Sài Gòn. Tôi không rõ nên chọn công việc gì phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Mong được các bạn tư vấn.

Nghĩa

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả