Tôi muốn đăng ký chứ không tổ chức cưới

Tôi đã thuyết phục được chú rể và bố mẹ đẻ không làm đám cưới mà chỉ đi đăng ký, nhưng không biết cách nào nói với bố mẹ chồng.

Thứ tư, 24/10/2012, 09:56 (GMT+7)

>> Đám cưới nhí nhảnh của 'Lọ Lem'
>> Chú rể đổi thái độ trước ngày cưới

Tôi và chồng quen nhau khi anh vào Sài Gòn lập nghiệp. Khoảng thời gian bốn năm anh sống trong này, chúng tôi đã hiểu tính cách của nhau, hoàn cảnh gia đình của nhau. Năm nay tôi được tuổi nên hai đứa tính chuyện dọn về sống với nhau.

Hai gia đình đều ủng hộ chuyện chúng tôi bởi cả tôi và anh đều không còn trẻ nữa. Tuy nhiên, tôi hơi khác với mọi người, tôi không muốn tổ chức tiệc cưới mà chỉ muốn đi đăng ký kết hôn rồi dọn về sống với nhau. Còn về phía gia đình hai bên, chỉ cần làm một mâm cơm nhỏ thắp hương tổ tiên, báo có dâu mới, rể mới là được rồi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Không phải tôi không muốn được làm cô dâu, xúng xính váy áo trong ngày cưới mà vì lý do sức khỏe, không cho phép tôi hoạt động quá sức. Hơn nữa, hoàn cảnh kẻ Nam, người Bắc, nếu tổ chức đám cưới sẽ vô cùng mệt mỏi. Chú rể hiểu rõ điều này và thương tôi nên không có ý kiến gì, bản thân anh ấy cũng ngại các thủ tục rườm rà của đám cưới. Chúng tôi cũng thuyết phục được bố mẹ đẻ của tôi vì các cụ biết rõ tình trạng sức khỏe của con gái. Chỉ còn vấn đề nhà chồng.

Đến giờ này, chúng tôi vẫn chưa tìm được cách nào để nói với bố mẹ chồng về chuyện đó. Ông bà vẫn gọi điện vào giục hai đứa làm đám cưới. Tôi không thể nói thẳng là sẽ không tổ chức đám cưới được, mà giấu thì chẳng được bao lâu. Bố mẹ chồng tôi người miền Bắc, lại vẫn còn đương chức, không thể bỏ qua các lễ nghi truyền thống được. Chồng tôi nói, anh sẽ về thuyết phục bố mẹ làm cơm mời họ hàng trong nhà và thắp hương báo với tổ tiên thôi, nhưng thành công hay không thì không nói trước được.

Làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ chồng, để không gây ấn tượng xấu với họ khi chưa về nhà làm dâu? Tất nhiên, sau này tôi cũng không phải sống cùng bố mẹ chồng nhưng không muốn họ nghĩ khác về mình. Tôi vì hoàn cảnh mà không thể tổ chức đám cưới chứ bản thân hoàn toàn không muốn như thế. Mong các bạn cho tôi xin một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

* Độc giả muốn được tư vấn, chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới và trong quá trình tổ chức, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Phong Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?