Thứ bảy, 17/9/2016, 08:22 (GMT+7)

Tôi muốn buông tay vì gia đình anh có ý chê tôi

Tính tôi tự trọng cao nên ai chê gì là tôi buông luôn.

Tôi có tuổi thơ không hạnh phúc như bao gia đình khác. Mẹ tôi là người tuyệt vời nhưng bố lại hay uống rượu. Cứ uống rượu say là bố chửi bới lung tung và đập phá một số đồ đạc, vì thế mọi việc đều đổ lên đầu mẹ. Trải qua tuổi thơ không hạnh phúc, rồi tôi cũng cố gắng vượt mọi khó khăn để học và giờ đã có công việc ổn định, nhưng chuyện tình cảm của tôi không ổn chút nào. Người yêu đầu tiên đã phản bội tôi để tán tỉnh người con gái khác, tôi phát hiện và quyết định chia tay vì nghĩ người nào đã có tính lăng nhăng thì không thể tin tưởng được. Mặc dù giờ anh vẫn tiếp tục theo đuổi nhưng tôi không nhận thấy sự chân tình của anh, chúng tôi chia tay nhau đã hơn 3 năm.

toi-muon-buong-tay-vi-gia-dinh-anh-co-y-che-toi

Ảnh minh họa

Giờ tôi đang có ý với một người, anh ấy làm tôi cảm thấy được che chở, quan tâm nhưng lại gặp phải sự phản đối từ gia đình người ấy vì không hợp tuổi. Tôi hỏi anh định như thế nào, anh bảo cứ để thời gian nữa sẽ qiải quyết. Tôi hỏi giải quyết kiểu gì thì anh im lặng. Anh không phải ít tuổi nữa, tôi cũng cần xác định tình cảm để tiến xa hơn, vậy mà mọi thứ với tôi thật tệ quá. Tôi đang phân vân không biết có phải gia đình anh chê tôi rồi lấy lý do không hợp tuổi? Tính tôi tự trọng cao nên ai chê gì là tôi buông luôn, thực ra chỉ có bố tôi hay uống rượu thôi, chứ chị em tôi có tiếng khắp vùng là hiểu chuyện và giỏi. Các chị em tôi đều công việc ổn định, mẹ tôi thì tuyệt vời. Gia đình anh còn cấm anh gặp tôi nữa, dù vậy anh vẫn thường xuyên đến thăm tôi. Anh bảo đã cãi nhau với bố mẹ vì vấn đề này, tôi cũng không muốn làm anh khó xử, tôi có nên buông không?

Duyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?