Thứ sáu, 27/10/2017, 09:02 (GMT+7)

Tôi không thể cưới vợ vì gia cảnh nghèo nhưng luôn muốn có con

Tôi không ước mong gì về một cuộc sống gia đình nữa nhưng luôn muốn có con, ước được làm bố.

Dù không thể lấy vợ, lập gia đình nhưng tôi vẫn hy vọng mình sẽ có một đứa con, được làm một người bố. Tôi 29 tuổi, cũng ao ước có một gia đình nhỏ hạnh phúc như bao người, nhưng có lẽ điều đó quá xa vời. Bố mẹ tôi sinh được 2 anh em tôi, gia đình tôi nghèo nên để nuôi 2 anh em khôn lớn, học hết đại học bố mẹ phải vất vả. Nhưng khi anh trai tôi mới học xong thì bị bệnh suy thận nặng, 5 năm nay gia đình tôi đã mất nhiều tiền của để lo thuốc thang cho anh hàng tháng. Bố mẹ tôi đã già, không còn sức lao động nữa, gánh nặng kinh tế gia đình chỉ trông vào tôi.

toi-khong-the-cuoi-vo-vi-gia-canh-ngheo-nhung-luon-muon-co-con

Ảnh minh họa.

Tôi là một kỹ sư nhưng tiền lương của tôi cũng chỉ đủ lo tiền thuốc cho anh trai tôi và một phần chi phí sinh hoạt gia đình. Tôi cũng bị bệnh về mắt vừa phải mổ. Từ lâu, tôi đã muốn lấy vợ lập gia đình để giúp đỡ phần nào cho bố mẹ, nhưng có lẽ xã hội bây giờ không có ai chấp nhận người có hoàn cảnh như tôi. Khi anh trai tôi bị bệnh, gia đình đi xuống, người con gái tôi yêu cũng rời bỏ tôi.

Tôi cũng tìm hiểu luật hiện tại không cho làm thụ tinh trong ống nghiệm đối với người chưa lập gia đình. Tôi muốn tìm người sinh con cho mình nhưng có lẽ đây là một con đường không dễ thực hiện vì sẽ mất nhiều tiền. Tôi phải làm sao đây, tôi mệt mỏi và tuyệt vọng về cuộc sống này.

Nam

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả