Tôi không có lời cầu hôn

Dù đã làm đám cưới, sống với nhau 4 năm, có hai con rồi nhưng tôi chưa bao giờ được nghe lời cầu hôn ngọt ngào từ chồng mình.

Thứ năm, 10/5/2012, 09:43 (GMT+7)

>> Cầu hôn bằng một 'rừng' bong bóng
>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'

Đọc bài viết về lời cầu hôn của các bạn, tôi bỗng thấy chạnh lòng. Tôi không được lãng mạn như thế, chồng tôi cũng không phải là người có thể thực hiện các hành động khiến người khác xúc động như thế.

Tôi và anh yêu nhau được hơn một năm thì anh có ý muốn tổ chức đám cưới. Khi đó, tôi bảo anh từ từ để tôi có thêm chút thời gian tự do, làm nốt những việc mình thích. Anh đồng ý. Thực ra, bản thân tôi cũng chưa sẵn sàng với cuộc sống gia đình, và cũng do công việc của tôi phải đi nhiều nên sự ổn định với tôi cũng có hơi đáng sợ.

Khoảng 2 tháng sau đó, thái độ của anh hơi là lạ, anh nói nhiều về đám cưới, về chuyện sau này ở chung, anh cũng suốt ngày muốn tôi đến nhà anh chơi để quen với nếp sống. Tôi cũng hiểu, anh muốn sớm ổn định vì tuổi anh đã 32. Chồng tôi luôn yêu trẻ nhỏ và mong sớm lấy vợ, sinh con.

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Một buổi tối, chúng tôi đi dạo trong sân của khu tập thể như hàng trăm cuộc hẹn hò trước đó. Anh có vẻ trầm hẳn, ít nói, không hứng thú với các màn trêu đùa và các câu chuyện của tôi. Tôi cũng có hơi thắc mắc nhưng không tiện hỏi anh. Đến khi về tới khu nhà tôi ở, anh mới ngập ngừng:

- Em này... Mẹ bảo... Mẹ bảo, chúng mình làm đám cưới sớm đi. Mẹ nhắn em cuối tuần qua chở mẹ đi xem ngày.

Tôi hoàn toàn không biết nói gì vào giây phút ấy. Như hàng triệu cô gái khác, tôi mơ về một lời cầu hôn có nến, có hoa, có nhẫn kim cương và những lời có cánh. Hay ít nhất, anh cũng phải cầu hôn tôi trong tiếng nhạc du dương, hay một bất ngờ ngoài mong đợi của tôi... Thế nhưng, anh chỉ dành cho tôi một câu nói: "Mẹ bảo chúng mình làm đám cưới!". Sốc, phải nói là tôi hơi tự ái.

Ngừng lại hồi lâu, cuối cùng tôi cũng bảo anh cho tôi thời gian suy nghĩ đến cuối tuần. Anh hiểu tôi không thích cưới sớm, nhưng lại không chịu hiểu, nếu anh cầu hôn thật lãng mạn, tôi đã đồng ý mà chẳng phải nghĩ suy gì.

Tất nhiên, sau đó tôi cũng chấp nhận đám cưới và chưa bao giờ thổ lộ với chồng về mơ ước một lời cầu hôn lãng mạn. Bốn năm bên nhau, có chung hai mặt con, tôi hài lòng với sự chu đáo, quan tâm của chồng mình nhưng cũng chạnh lòng khi nhìn thấy, nghe thấy những lời cầu hôn ngọt ngào của người khác.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Tuyết Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?