Thứ ba, 12/2/2019, 16:10 (GMT+7)

Tôi chưa biết mình sai ở đâu mà anh muốn chia tay

Tôi bỏ qua mọi sự ngăn cản của bạn bè để đến với anh. Vậy mà giờ anh bảo mệt rồi, muốn mọi chuyện dừng lại.

Sau khi chia tay mối tình đầu 6 năm, tôi mới có thể mở lòng với anh, cho mình một cơ hội. Có thể 6 tháng yêu nhau chưa đủ lâu dài nhưng tôi từng nghĩ mình đã tìm được người cuối cùng của cuộc đời. Ở độ tuổi 28, tôi cần một người có thể đi cùng mình thật lâu, thật xa, nhưng với anh có lẽ tôi chưa đủ tốt. Còn rất nhiều dự định hai đứa chưa làm cùng nhau được, nhiều nơi chưa đi cùng nhau, vậy mà mọi chuyện đành dừng lại ở đây.

Tôi nhận ra tình cảm mình dành cho nhau rất nhiều, yêu nửa năm nhưng ít cãi vã, anh cũng luôn quan tâm và chăm lo cho tôi nhiều, tôi hài lòng với tình yêu hiện tại. Duy chỉ có một điều anh làm tôi rất buồn, đó là khi xảy ra chuyện gì anh cũng không chia sẻ với tôi. Tôi lúc nào cũng nghĩ cho anh, hỏi thăm anh từ công việc đến gia đình, chỉ cần thấy anh im lặng và thái độ thờ ơ là tôi biết ngay anh đang có chuyện bất ổn. Tôi đã thống nhất, dù có chuyện gì cũng phải kể nhau nghe, nhưng việc này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần rồi mà anh không thay đổi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi thấy mình không thật sự quan trọng với anh, muốn được chia sẻ cùng anh cả niềm vui lẫn khó khăn, có thể tôi không giúp được gì nhưng vẫn bên anh lúc anh mệt mỏi. Vậy mà sao anh cứ mãi giữ trong lòng nhiều chuyện, không nói cùng tôi. Tôi thấy mình thật vô dụng khi chẳng thể làm gì được cho người mình yêu. Tôi biết anh bận rộn với công việc của mình, đang phải trả một món nợ ngân hàng vì vay vốn làm ăn với bạn, nhưng đâu phải vì những điều ấy mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm của mình đâu. Tôi bỏ qua mọi sự ngăn cản của bạn bè khi đến với anh vì ngoại hình, khoảng cách địa lý. Những thứ đó với tôi không quan trọng bằng việc một người có ý chí vươn lên, suy nghĩ chín chắn và yêu thương mình thật lòng.

Vậy mà tự nhiên anh nói mệt rồi, muốn mọi chuyện dừng lại. Tôi hụt hẫng, chưa biết mình đã làm gì sai. Do tôi không hiểu được anh, tôi trẻ con, hay giận dỗi, hay tôi quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân? Tôi phải làm sao đây? Mong các bạn cho lời khuyên.

Thảo

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả