Tôi ân hận vì đòi hủy hôn trong lúc tức giận

Tôi buồn lắm vì trong lúc tức giận đã nói không cưới xin gì hết, anh muốn làm sao thì làm.

Thứ bảy, 29/12/2012, 09:30 (GMT+7)

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Chuyện tình yêu của tôi cũng như bao người khác, cũng trải qua nhiều trắc trở lắm mới được gia đình chấp nhận. Tôi và anh yêu nhau gần hai năm thì quyết định kết hôn. Giờ chỉ còn có ba tuần nữa nhưng trong thời gian chuẩn bị này, chúng tôi luôn cảm thấy nặng nề và áp lực.

Hoàn cảnh của anh ấy đáng thương lắm. Bố mẹ mất hết chỉ còn có 4 anh chị em. Giờ tôi và anh mà tổ chức đám cưới ở Đồng Nai thì vì không có bố mẹ, anh đành nhờ các bác, các chú ở ngoài quê vào đại diện cho họ nhà trai mà ai cũng già yếu không đi được. Một phần cũng vì lý do này mà tôi luôn cáu gắt với anh. Anh cũng vì thương tôi mà không có chút cãi lại mà chỉ im lặng thôi.

Tôi đã nói một câu khiến anh buồn tôi rất nhiều: "Đàn ông gì mà vợ hỏi không nói, anh quá là nhu nhược". Tôi biết anh mặc cảm vì hoàn cảnh, vì điều kiện kinh tế chưa đủ. Chúng tôi lo đám cưới đa số là đi vay mượn chứ hai đứa chưa tích cóp được bao nhiêu cả. Tôi cố gắng tiết kiệm hết sức các chi phí tổ chức và dù gì thì tôi cũng mong muốn có một cặp nhẫn cưới.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Tôi đã lên mạng tìm những mẫu đẹp nhưng rẻ và mừng thầm, sẽ khoe với anh vậy mà anh bực với tôi, không thèm nhìn mà lại lấy điện thoại chơi game. Tôi cảm thấy mình bị tổn thương vì anh không nghĩ đến cảm giác của tôi. Vậy là chúng tôi giận nhau tới giờ vẫn chưa làm hòa, chẳng ai nói với ai câu gì cả, ai cũng theo đuổi những suy nghĩ của riêng và chưa bỏ được cái tôi của mình.

Tôi buồn lắm vì trong lúc tức giận đã nói không cưới xin gì hết, anh muốn làm sao thì làm. Giờ đây tôi thấy hối hận vì đã nói như vậy, tôi mong anh hiểu và tha thứ cho tôi. Tôi mong là chúng tôi có thể bỏ qua lỗi lầm này và cùng nhau xây dựng gia đình nhỏ thật hạnh phúc. Tôi hy vọng là mọi người sẽ không giống như tôi mà làm tổn thương người vợ, người chồng tương lai của mình vì những chuyện nhỏ như thế này.

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng trị giá 11 triệu đồng từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Trịnh Thị Mơ
(Biên Hòa, Đồng Nai)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?