Thứ bảy, 15/2/2014, 08:00 (GMT+7)

Tính phí đồ uống trọn gói hay riêng lẻ

Mỗi gói dịch vụ đều có ưu, nhược điểm riêng nên cần căn cứ vào đặc điểm của các gia đình để lựa chọn phù hợp, thuận tiện.

Hôm trước đi đặt tiệc cưới, nhà hàng đưa ra cho mình hai lựa chọn về đồ uống: Một là, tính tiền đồ uống chung với tiệc cưới trọn gói. Hai là tính riêng hai khoản này. Mình vẫn chưa trả lời vì bảo cần suy nghĩ thêm. Các bạn có kinh nghiệm về việc này tư vấn giúp mình với (Ngọc Thúy).

do-uong-1431-1392396476.jpg

Ảnh minh họa: T.R

Gợi ý cho bạn: Mỗi lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm riêng và bạn cần lựa chọn dựa trên mong muốn, dự đoán về đặc điểm khách mời của chính bạn để tìm ra cách phù hợp. Dưới đây là những ưu, nhược điểm cơ bản của mỗi gói dịch vụ làm căn cứ cho bạn tham khảo thêm.

1. Trọn gói đồ uống và thức ăn

- Ưu điểm: Kiểm soát được số lượng đồ uống của khách không bị vượt ra khỏi ngân sách dự trù và nhà hàng cũng không tính thêm phí phục vụ.
- Nhược điểm: Trong trường hợp phát sinh thêm khách mời, phần chi phí trả cho đồ uống kèm theo này sẽ được tính theo khung giá khá cao.

2. Tính riêng chi phí đồ uống

- Ưu điểm: Gia đình có thể tự quản lý số lượng đồ uống theo khách mời, không bị hao hụt và không phải chịu mức giá đồ uống cao như khi tính trọn gói.
- Nhược điểm: Phải trả thêm chi phí phục vụ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao