Tìm giày cưới hợp vóc dáng cô dâu

Khi chọn giày cưới, bạn không nên chạy theo xu hướng mà nên quan tâm xem nó có phù hợp với trang phục, vóc dáng của mình hay không.

Thứ sáu, 6/4/2012, 11:16 (GMT+7)

>> Tìm mua giày đế xuồng ở Sài Gòn
>> Chọn giày cưới đế xuồng cho cô dâu

Một đôi giày hợp mốt chưa chắc đã phù hợp với bạn, khi chọn lựa nên cân nhắc xem có phù hợp với váy cưới không, kiểu giày có giúp tôn dáng của cô dâu hay không. Tùy theo chiều cao của bạn mà lựa chọn độ dài của gót giày, nhưng thông thường, những đôi giày cao hơn 7 cm sẽ giúp cô dâu "ăn gian" chiều cao rất nhiều. Để việc đi lại trong đám cưới không quá khó khăn, cô dâu nên chọn giày hở mũi hoặc giày đế xuồng.

Giày cao trên 7 cm sẽ giúp tôn dáng cô dâu.

Giày cao trên 7 cm sẽ giúp tôn dáng cô dâu.

Dù quan tâm đến việc tôn chiều cao bằng một đôi giày phù hợp, cô dâu cũng đừng quên mất chú rể. Cần cân đối chiều cao giữa hai người để không quá bị khập khiễng. Nếu chú rể không cao, cô dâu nên chọn một đôi giày đế thấp một chút.

Cô dâu thấp bé nên chọn giày cao gót

Ưu điểm của những đôi giày cao gót từ 10 cm trở lên là giúp tôn dáng cho cô dâu có thân hình thấp bé, cải thiện được chiều cao. Tuy nhiên, nếu không quen đi những đôi giày quá cao như thế này, cô dâu dễ bị vấp ngã khi di chuyển, dễ bị đau ngón chân do mũi giày quá dốc.

Những đôi giày cao gót có nhược điểm là dễ bị đau ngón chân khi di chuyển.

Những đôi giày cao gót có nhược điểm là dễ bị đau ngón chân khi di chuyển.

Để khắc phục điều này, cô dâu có thể chọn kiểu giày cao dạng đế bằng, như giày đế xuồng chẳng hạn, giúp cân bằng cơ thể và việc đi lại dễ dàng hơn. Giá mỗi đôi giày dao động từ 200.000 đồng tới 400.000 đồng. Cô dâu có thể tìm mua giày đế xuồng tại đường Lưu Văn Lang, Lý Chính Thắng, Cống Quỳnh, Nguyễn Đình Chiểu (Sài Gòn) hoặc trên đường Hàng Dầu, dọc phố Bà Triệu (Hà Nội).

Cô dâu chiều cao cân đối hợp với giày đế thấp

Giày đế xuồng giúp cô dâu giữ được thăng bằng khi đi lại và thoải mái ngón chân.

Giày đế xuồng giúp cô dâu giữ được thăng bằng khi đi lại và ngón chân không bị áp lực.

Nếu cô dâu có chiều cao vừa phải, không nên tìm những đôi giày quá cao bởi nhìn bạn sẽ lênh khênh và di chuyển khó khăn. Các đôi giày đế thấp, từ 3 cm đến 5 cm không tạo áp lực quá lớn cho đôi chân, lại xinh xắn, nhẹ nhàng. Giày đế thấp có nhiều kiểu để cô dâu tham khảo, như bít mũi, hở mũi, đế xuồng, sandal... Kiểu dáng của loại giày này đa dạng và giá cả chỉ nằm trong khoảng 300.000 đồng một đôi. Bạn có thể tìm mua giày đế thấp có gót chắc chắn tại các cửa hàng bán giày Việt Nam xuất khẩu.

Cô dâu cao ráo nên đi giày thấp/ bệt

Giày thấp dưới 3 cm hợp với các cô dâu có chiều cao lý tưởng.

Giày thấp dưới 3 cm hợp với các cô dâu có chiều cao lý tưởng.

Khi bạn đã sở hữu một chiều cao lý tưởng, đừng chọn những đôi giày cao gót, thay vào đó, hãy cân nhắc những đôi giày búp bê xinh xắn hoặc giày sandal gót thấp. Các mẫu giày bệt thường đa dạng, xinh xắn và có thiết kế dễ thương, phù hợp với kiểu váy cưới búp bê, thậm chí là váy cưới ngắn. Chọn đôi giày bệt vừa giúp bạn di chuyển thoải mái, không "hành hạ" đôi chân trong ngày cưới, vừa cân đối với chiều cao của chú rể.

Thái An
Ảnh: IM

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?