Thứ tư, 14/9/2016, 08:00 (GMT+7)

Thực đơn 7 ngày tươi ngon của gia đình Thúy Hạnh

Bà mẹ siêu mẫu không thuê người giúp việc nhiều năm nay, mà tự tay vào bếp nấu ăn chăm chồng con đủ 7 ngày mỗi tuần.

Thúy Hạnh chia sẻ, gia đình không thuê người giúp việc nhiều năm nay. Mọi việc trong nhà đều do vợ chồng tự lo. Riêng khoản bếp núc, chăm sóc bữa ăn cho cả nhà thì Thúy Hạnh phải đích thân làm mới yên tâm, để đảm bảo ông xã và hai con được ăn ngon và dùng thực phẩm tươi mới. Đôi khi bận rộn, Hạnh chỉ có 30 phút vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Tủ lạnh nhà Thúy Hạnh lúc nào cũng trữ đầy đủ thực phẩm cho cả tuần. Các món cá, gà, bò, tôm, trứng... được thay đổi liên tục theo ngày, đảm bảo hôm sau không trùng món với hôm trước. Thúy Hạnh đặc biệt chú ý đến việc cung cấp vitamin và chất xơ cho gia đình bằng cách lên thực đơn rau củ đa dạng. Trong đó, salad dâu là món ăn khoái khẩu của hai cô công chúa nhỏ Suli, Suti.

polyad

Không có nhiều thời gian, Thúy Hạnh thường sắp xếp đi siêu thị “gom” đồ ăn mỗi tuần một lần.

Kỹ tính trong việc lên thực đơn là thế, tuy nhiên vì quỹ thời gian hạn hẹp, bà mẹ hai con chỉ có thể tranh thủ đi chợ cuối tuần để chuẩn bị thức ăn cho 7 ngày sau. Nhưng nhờ vậy, Thúy Hạnh bỏ túi được kha khá mẹo vặt bảo quản thực phẩm.

Khi đi siêu thị, Hạnh luôn chọn loại hành, rau cải còn cả rễ để chúng tươi lâu hơn khi cho vào tủ lạnh. Bà mẹ 2 con cũng trữ sẵn các giấy báo trong nhà, sắm nhiều loại túi để bọc rau củ, trái cây trước khi cất vào ngăn mát. Những mẹo này có thể khắc phục tình trạng rau củ khô héo nhưng khá mất thời gian thực hiện.

polyad

Đôi khi bận rộn, Hạnh chỉ có 30 phút vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Thấy vợ đầu tắt mặt tối với công việc và nội trợ, ông xã Minh Khang tham khảo nhiều nguồn, sắm cho vợ loại tủ lạnh nổi trội về tính năng bảo quản rau củ. Đó là dòng tủ lạnh cao cấp Electrolux NutriFresh ứng dụng công nghệ NutriFresh Inverter tiên tiến và hệ thống làm lạnh 360 độ, cho phép luồng khí lạnh tỏa đều các ngăn, duy trì nhiệt độ ổn định và độ ẩm lý tưởng.

Ngăn rau củ FreshShield được thiết kế thông minh với gờ cao su kín khí, ngăn độ ẩm thoát ra bên ngoài, giúp rau củ không bị mất nước và tươi ngon đến 7 ngày (theo nghiên cứu tại Independent Australia Laboratory) mà vẫn tiết kiệm đến 37% điện năng nhờ công nghệ Inverter.

Ngoài ra, tủ lạnh còn trang bị hệ thống khử mùi FreshTaste giúp loại bỏ 99,8% vi khuẩn và mùi khó chịu, xóa tan nỗi lo thực phẩm tươi sống bám mùi trong tủ lạnh của bà xã Thúy Hạnh. Tính năng lưu trữ linh hoạt FlexStor với hơn 100 cách sắp xếp ngăn kệ còn cho phép Hạnh tùy ý bố trí lại các ngăn tủ theo nhu cầu lưu trữ và sở thích.

polyad

Tủ lạnh Electrolux NutriFresh Inverter EHE5220AA giúp Thúy Hạnh trữ rau củ tươi ngon cho cả tuần.

​Món quà của ông xã giúp Thúy Hạnh dễ dàng lên thực đơn 7 ngày để thiết đãi gia đình. Các loại rau củ chất đầy trong ngăn mát rộng rãi không cần đến giấy gói hay túi bọc mà vẫn tươi ngon. Thậm chí, món dâu tây mà bé Suli và Suti yêu thích vẫn mọng nước vẫn tươi như lúc mới mua.

Thúy Hạnh trổ tài lên thực đơn 7 ngày

Thúy Hạnh trổ tài lên thực đơn 7 ngày
 
 

 An San

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?