Thời trang cưới tạo nên sự hoàn hảo

Không chỉ chọn trang phục, cô dâu còn cần lưu tâm đến sự kết hợp hài hòa giữa các phụ kiện làm đẹp.

Thứ năm, 26/6/2014, 14:13 (GMT+7)

Trong tất cả những phụ kiện làm đẹp cho cô dâu trong ngày cưới, váy cưới, khăn voan và kiểu tóc là những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất.

1. Sự hài hòa giữa váy cưới và khăn voan

Chọn trang phục cho ngày cưới không có nghĩa là cô dâu chỉ chọn riêng váy cưới. Nhưng váy cưới lại đóng vai trò quyết định cho ngoại hình của cô dâu. Trước tiên cô dâu cần chọn một chiếc váy phù hợp dựa trên vóc dáng và sở thích cá nhân, sau đó là chọn khăn voan hợp dáng váy.

0-3921-1403604568.jpg

Ảnh: Glamour.

- Váy cưới dạng cột: Dáng váy gọn gàng, suông thẳng, chất liệu mềm và rủ, sẽ hoàn hảo khi kết hợp cùng khăn voan dài chấm gót. Voan ngắn hoặc có chiều dài lơ lửng có thể khiến váy bị cắt cụt và mất đi nét duyên dáng.

- Váy đuôi cá: Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho váy đuôi cá là khăn voan có chiều dài trung bình (dài tới hông), để không che lấp dáng váy.

- Váy chữ A: Với dáng váy này, cô dâu có nhiều lựa chọn hơn cho khăn voan. Từ voan ngắn, hay dài trung bình đến voan dài chấm gót đều có thể kết hợp cùng mẫu váy này.

- Váy công chúa: Váy công chúa có đặc điểm chân váy xòe bồng,nhiều tầng lớp. Bởi vậy cô dâu không nên chọn khăn voan dài để tránh bị rườm rà. Những chiếc voan ngắn hoặc có chiều dài trung bình sẽ thích hợp hơn.

6bb4060117901cefc28d0dce3db-9753-1403604

Ảnh: Burnettsboards

2. Kiểu dáng khăn voan

Khăn voan có nhiều kiểu dáng với chiều dài, kích thước khác nhau. Bên cạnh sự kết hợp hài hòa giữa dáng váy và dáng voan, cô dâu cần lưu ý đến họa tiết và độ bồng của voan. Nếu chiếc váy có nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, cô dâu nên chọn voan giản dị, ít tầng lớp. Ngược lại, váy cưới đơn giản sẽ cần đến một chiếc voan bắt mắt. Ngoài ra, cô dâu cũng có thể chọn voan có họa tiết tương đồng với váy cưới để trang phục thêm ăn ý.

3. Kiểu tóc

Kiểu tóc cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng bởi đó là biểu tượng cho nét đẹp dịu dàng, nữ tính của cô dâu. Khi chọn lựa khăn voan, cô dâu cần cân nhắc kiểu tóc phù hợp. Sự kết hợp này cũng dựa trên nguyên tắc bù trừ. Voan càng cầu kỳ thì kiểu tóc càng nên đơn giản, gọn nhẹ và ngược lại.

Nguyên Thương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?