Thiết kế giản dị trong ngôi nhà triệu đô của Mark Zuckerberg

Đồ nội thất chủ yếu có tone nâu của gỗ tự nhiên và không nhiều chi tiết trang trí.

Thứ năm, 12/1/2017, 09:53 (GMT+7)

Mark Zuckerberg, cha đẻ của mạng xã hội Facebook, là một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay. Nếu như những tỉ phú khác hầu hết đều sống trong nhưng ngôi nhà nguy nga, tráng lệ như lâu đài thì Mark lại có sự lựa chọn khác. 

Trong đoạn video trực tuyến gần đây, Mark cho biết, anh đã xây dựng một ứng dụng trên iPhone để kết nối các thiết bị và điện thoại thông minh xung quanh ngôi nhà của mình. Trợ lý ảo Javis được xây dựng trên nền tảng công nghệ nội bộ của Facebook - Messenger sẽ giúp Mark quán xuyến công việc gia đình. "Anh chàng này" có thể nhận diện khuôn mặt, đánh thức con gái của Max vào buổi sáng, chụp ảnh và gửi cho Mark về các vị khách tới thăm và thậm chí biết rõ cả những thói xấu của vợ Mark - chàng tỉ phú chia sẻ một cách hài hước.

thiet-ke-gian-di-trong-ngoi-nha-trieu-do-cua-mark-zuckerberg

Thông qua đoạn video, một phần cuộc sống trong ngôi nhà của Mark được tiết lộ. Và điều đặc biệt là không có bất kỳ chi tiết xa hoa nào trong đó. Mỗi phòng đều được thiết kế rất khiêm tốn theo nhu cầu sử dụng của các thành viên. Nhìn chung, ngôi nhà của chàng tỉ phú mang phong cách tối giản, hiện đại.

thiet-ke-gian-di-trong-ngoi-nha-trieu-do-cua-mark-zuckerberg-1

Đồ nội thất bằng gỗ trong ngôi nhà của Mark được thiết kế đơn giản, ít chi tiết trang trí và có tone nâu điển hình.

thiet-ke-gian-di-trong-ngoi-nha-trieu-do-cua-mark-zuckerberg-2

Phòng bếp được lắp đặt những loại máy để phục vụ nhu cầu cơ bản của gia đình. Ngoài ra, vợ chồng anh không trưng bày nhiều đồ trang trí ở đó.

thiet-ke-gian-di-trong-ngoi-nha-trieu-do-cua-mark-zuckerberg-3

Mark cũng chia sẻ cả hình ảnh bên trong và bên ngoài ngôi nhà của anh tại Palo Alto. Căn nhà này vợ chồng anh đã mua với giá khoảng 7 triệu USD vào năm ngoái và gần như đó là nơi đầu tiên họ chuyển đến sống sau hôn nhân.

thiet-ke-gian-di-trong-ngoi-nha-trieu-do-cua-mark-zuckerberg-4

Theo Brightside, vợ chồng Mark đang sống trong một môi trường khiêm tốn hơn nhiều so với sự giàu có của họ. Tuy nhiên, thay vì tiêu tiền vào những phụ kiện dát vàng, đôi vợ chồng trẻ hứng thú hơn với công việc làm từ thiện và luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Trong năm 2010, Mark thậm chí còn đăng ký tham gia vào The Giving Pledge - một tổ chức từ thiện do tỉ phú Warren Buffet và Bill Gates thành lập.

thiet-ke-gian-di-trong-ngoi-nha-trieu-do-cua-mark-zuckerberg-5

Cùng với vợ mình, Priscilla Chan, Mark dự định dành 99% cổ phần của anh trong Facebook, tương đương 45 tỉ USD, để làm từ thiện. Với điều này, anh xứng đáng được mệnh danh là chàng tỉ phú hào phóng.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?