Thứ hai, 10/8/2020, 18:00 (GMT+7)

Thể lệ cuộc thi 'Cả nhà cùng vẽ ước mơ'

Cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" do Ngoisao.net phối hợp Bibica tổ chức gia hạn thời gian trong một tháng (từ ngày 21/9 đến 21/10) với nhiều quà tặng cho độc giả.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây

Cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" tiếp tục gia hạn thời gian nhận bài dự thi để đóng góp thêm nhiều sách giáo khoa tặng các trẻ em nghèo tại các tỉnh như Đắk Nông, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn từ ngày 21/9 đến ngày 21/10.

Cuộc thi còn mong muốn lan tỏa thông điệp tốt đẹp, hướng đến những ước mơ tươi sáng của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây là nơi để bé, cha mẹ và các thành viên trong gia đình chia sẻ những bức tranh, hình ảnh, bài viết, video... thể hiện ước mơ của bản thân, ước mơ những điều tốt đẹp cho gia đình, cộng đồng, chẳng hạn như trẻ em ước mơ lớn lên làm bác sĩ, nhà du hành vũ trụ; bạn mong cho mọi trẻ em được tung tăng, vui khỏe đến trường, có sách vở để học tập, thế giới mau hết dịch bệnh...

Điều 1: Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên Ngoisao.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi.

Điều 2: Nội dung và cách thức tham gia

Tác phẩm dự thi chia sẻ về mọi ước mơ của bé. Phụ huynh và bé cũng có thể chụp hình, quay video mặc trang phục về nghề nghiệp tương lai con mong muốn, kỳ vọng như bác sĩ, chú bộ đội, giáo viên, phi công... gửi về cho cuộc thi.

Tác phẩm dự thi cũng có thể là ước mơ của người lớn về ngôi nhà tương lai, mong thế giới mau hết dịch bệnh, cả nhà vui khỏe, gia đình như có nhiều thời gian cho nhau, được tự tay nấu nhiều món ngon, khởi nghiệp kinh doanh suôn sẻ, hòa bình cho thế giới... Nội dung của cuộc thi không giới hạn, miễn sao truyền tải thông điệp về ước mơ của chính bạn và những người xung quanh.

Mỗi thí sinh được tham gia nhiều bài dự thi trong khuôn khổ cuộc thi. Cứ mỗi bài dự thi của độc giả gửi về cuộc thi sẽ tiếp tục đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh như Đắk Nông, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn. Hoạt động tặng sách cho trẻ em nghèo nằm trong chương trình "HURA sẻ chia yêu thương - tiếp sức đến trường" do Công ty Cổ phần Bibica tổ chức.

Bài dự thi có thể hiện dưới dạng bài viết, có dấu, font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa; bài dạng ảnh (tối đa 12 hình ảnh); bài dự thi dưới dạng video hoặc cũng có thể là hình vẽ thể hiện ước mơ.

Người dự thi cần biết họ tên, độ tuổi, địa chỉ hiện tại. Với những bài dự thi có kèm bức vẽ, người vẽ nên bức tranh có thể ký hoặc viết tên vào bức vẽ hoặc chụp ảnh cùng bức vẽ để tránh tình trạng bị sao chép.

Hình ảnh minh họa là file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Bài dự thi video dài tối đa 3 phút, dung lượng dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh hoặc video phải thuộc quyền sở hữu của người dự thi và tuân thủ theo các quy định của chương trình và của pháp luật.

Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập nội dung dự thi của độc giả.

Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Họ và tên người dự thi:
Email:
Địa chỉ:
CMND:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Nội dung:

Điều 3: Lộ trình cuộc thi

Cuộc thi tiếp tục gia hạn thời gian trong 4 tuần:

Tuần Thời gian bắt đầu Thời gian kết thúc
Tuần 5 21/9 27/9
Tuần 6 28/9 4/10
Tuần 7 5/10 11/10
Tuần 8 12/10 21/10

Điều 4: Cơ cấu giải thưởng

Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải. Mỗi giải thưởng tuần trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Tổng cộng 4 tuần sẽ có 20 giải thưởng, trị giá 40 triệu đồng.

Điều 5: Cách chấm giải

Bài dự thi chất lượng trong tuần được chọn theo tiêu chí: 60% điểm đến từ Ban giám khảo và 40% điểm dựa trên lượng bình chọn của độc giả cho bài viết đó (lượt bình chọn của độc giả tính trên số lượng like cuối bài dự thi).

Tiêu chí chấm giải của Ban giám khảo gồm:

Bài dự thi đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quy định chung.

Bài dự thi đảm bảo truyền tải thông điệp về ước mơ.

Bài dự thi có hình ảnh, bài viết hoặc bức vẽ đẹp, nội dung sáng tạo, lạc quan, ấn tượng.

Danh sách độc giả thắng giải hàng tuần sẽ được công bố trong tuần tiếp theo.

Điều 6: Bản quyền

Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Ban tổ chức có quyền được sử dụng toàn bộ hình ảnh do người tham dự cung cấp để quảng bá cho cuộc thi.

Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin và hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi.

Trong trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, người tham dự sẽ mất quyền dự thi.

Bài gửi cho Ngoisao.net phải chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải.

Nếu có khiếu kiện, tranh chấp về bản quyền của bài dự thi, Ban tổ chức có quyền yêu cầu các bên liên quan cung cấp những thông tin cần thiết để chứng minh tác quyền của bài dự thi.

Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Điều 7: Hạn chế trách nhiệm và các quy định khác

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan.

Người dự thi phải sử dụng bài viết nguyên bản. Không sao chép từ những nguồn có sẵn (trên các báo mạng, báo tờ, các mạng xã hội, và các cuộc thi tương tự).

Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trong nước nào trước đây, chưa từng được đăng tải tại bất kỳ phương tiện truyền thông (website, báo chí, truyền hình...) nào.

Ảnh và bài dự thi phải do người dự thi tự gửi đến, không chấp nhận ảnh từ bạn bè, người thân gửi hộ.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên Ngoisao.net.

Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

Mỗi thí sinh được tham gia nhiều bài dự thi trong khuôn khổ cuộc thi. Trường hợp thí sinh tham gia từ hai bài dự thi trở lên nhưng chỉ được nhận tối đa một giải thưởng tuần trong suốt cuộc thi.

Mỗi bài dự thi gửi tham gia cuộc thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa cho trẻ em nghèo.

Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Ban tổ chức là người có quyền quyết định cuối cùng về kết quả chương trình.

Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác.

Ban tổ chức có thể yêu cầu người nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cá nhân mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên Ngoisao.net.

Ngoisao.net giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả.

Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu Ban tổ chức đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Ban tổ chức

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả