Thấy mình như người thừa ở công ty

Vì công việc không đúng chuyên môn nên tôi không cống hiến được nhiều, trong khi vẫn được hưởng mức lương cao.

Thứ bảy, 2/12/2017, 09:19 (GMT+7)

​Tôi là nữ, 26 tuổi, tốt nghiệp loại ưu tại một trường đại học ở Hà Nội. Vừa tốt nghiệp tôi đã xin vào làm tại một công ty ở Hà Nội với mức lương khá. Công việc đơn giản, không tốn nhiều thời gian, lúc rảnh tôi thường học hỏi thêm các đồng nghiệp. Sau khi làm gần 2 năm, tôi quyết định về quê xin việc theo ý bố mẹ. Về quê, tôi được nhận vào một công ty làm đúng với những kinh nghiệm đã có, có điều công việc ít nhưng áp lực cao vì hàng hóa thường xuất gấp, không chủ động được thời gian, mức lương nhận được cũng chỉ đủ chi tiêu.

thay-minh-nhu-nguoi-thua-o-cong-ty

Ảnh minh họa.

Sau khi làm được một thời gian, tôi xin được việc ở một công ty có tiếng, lương cao hơn nhiều nhưng việc không đúng kinh nghiệm. Bởi vì ở quê, xin được công việc với mức lương như tôi hiện tại là quá ổn. Nhưng khi đi làm, tôi cảm thấy mình như người thừa, trong khi các đồng nghiệp đều làm đúng chuyên môn, họ say mê với công việc, công việc của họ rất nhiều mà tôi không thể chia sẻ được vì không cùng chuyên môn với họ. Tôi thấy những kiến thức và kinh nghiệm của mình mỗi ngày bị mai một dần, nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng vơi đi. Nhiều khi tôi muốn từ bỏ nhưng bố mẹ phản đối. Con gái 26 tuổi, bố mẹ mong là với công việc hiện tại rồi có thêm tấm chồng nữa là ổn định, nếu mà bỏ bây giờ thì phải bắt đầu lại từ đầu, ở quê cũng khó xin được việc tốt. Tôi học quản trị kinh doanh nên luôn muốn thử bắt đầu kinh doanh ở một cái gì đó, nhưng mọi người đều phản đối làm cho tôi cảm thấy áp lực, mệt mỏi.

Hiện tại, mỗi ngày đi làm đối với tôi như một cực hình, tôi cảm thấy thay vì ngồi trên công ty làm công việc hiện tại thì có thể làm những việc có ích hơn. Sếp cũng thấy tôi làm như hiện tại là không đúng chuyên môn và năng lực nên nhiều lần muốn tôi xin chuyển vị trí khác, có điều hiện tại công ty không có bộ phận nào có nhu cầu về nhân sự. Tôi thấy mình cũng không xứng đáng nhận được mức lương như vậy. Tôi muốn học thêm tiếng Anh nhưng cũng không có động lực vì nếu tiếp tục công việc hiện tại thì tiếng Anh không cần thiết lắm. Tôi có nên tiếp tục công việc hiện tại hay từ bỏ để bắt đầu lại từ đầu? Tôi cảm ơn nhiều.

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?