Thứ sáu, 31/5/2019, 11:57 (GMT+7)

Thành Đạt mất ngủ khi Hải Băng mạo hiểm sinh con thứ 3

Ông bố trẻ thức trắng đêm, liên tục cầu nguyện cho vợ con bình an vượt qua ca sinh mổ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hôm 25/5, ca sĩ Hải Băng sinh con thứ ba, bé Kio, tại một bệnh viện quốc tế. Cô được chỉ định mổ đẻ ở tuần thứ 37, khi vết rạch cũ có dấu hiệu nứt rạn. Diễn viên Thành Đạt, chồng của nữ ca sĩ, thức trắng đêm trước hôm vợ lên bàn mổ. Anh liên tục cầu nguyện, xin cho bà xã mẹ tròn con vuông, bình an vượt qua cơn nguy kịch.

Thành Đạt chăm con trai mới sinh.

Thành Đạt chăm con trai mới sinh.

Hải Băng được về nhà chiều qua sau 5 ngày chờ con theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt. Cô vẫn còn mệt mỏi, nằm nghỉ trên giường trong lúc ông xã phụ trông bé và mẹ chồng lo cơm nước. Những ngày này, cả gia đình Hải Băng hân hoan với niềm vui có thêm thành viên. Mọi người quây quần hỗ trợ nhau, chủ động chia sẻ công việc để Hải Băng yên tâm tĩnh dưỡng phục hồi sức khỏe.

Thành Đạt chờ bà xã ngủ say mới nhẹ nhàng rời phòng. Anh thức trắng mấy đêm trong viện để chăm con và có mặt ngay khi vợ gọi. Nhớ lại hôm bác sĩ yêu cầu Hải Băng nhập viện trong tình trạng vết mổ cũ bị rạn, Thành Đạt run sợ. Anh túc trực bên cô cả ngày vì sợ nếu đi đâu sẽ có chuyện không hay xảy ra. 

Chồng Hải Băng đứng ngồi không yên khi bác sĩ chỉ định mổ bắt con. Anh đoán có chuyện chẳng lành nên bác sĩ mới yêu cầu Băng sinh sớm hơn dự kiến. Suốt ca mổ, ông bố trẻ liên tục nhìn đồng hồ và lẩm nhẩm lời cầu nguyện. Lúc bác sĩ đưa bé Kio ra khỏi phòng mổ, Đạt đón con, rơi nước mắt vì xúc động.

Bé Kio nặng 3 kg, không khóc to mà chỉ ọ ẹ trong vòng tay bố. Chồng Hải Băng bảo con trai út mang nhiều nét giống mẹ, ngoan và ít quấy giống chị Kem. Bà xã Thành Đạt chưa có sữa nhiều nhưng đủ cho Kio bú ba tiếng một cữ. Bé ăn xong sẽ ngủ ngoan đến khi đói mới thức dậy.

Nam diễn viên tự tin có kinh nghiệm chăm con nên chủ động làm mọi việc. Anh bảo mỗi bé mỗi đặc điểm khác biệt nên cách chăm sóc cũng không giống nhau. Bé lớn Kem dễ ngủ, dễ ăn trong khi bé thứ hai Koi lại khó tính. So với anh, chị, út Kio có vẻ hiền lành hơn cả.

Chồng Hải Băng động viện vợ trước giờ sinh.

Chồng Hải Băng động viên vợ trước giờ sinh.

Thành Đạt thức đêm trông con mới sinh còn ban ngày chăm sóc hai bé lớn. Anh thường xuyên thiếu ngủ nhưng cảm thấy dễ thở hơn giai đoạn vợ mang bầu. Đạt bảo lúc biết tin Hải Băng có thai, anh đứng trước nhiều cảm xúc hỗn loạn. "Bà xã mang thai bé thứ ba không lâu sau khi đẻ mổ bé hai nên bác sĩ cảnh báo nguy cơ vỡ tử cung, ảnh hưởng tính mạng. Tôi xót xa khi cô ấy chấp nhận mạo hiểm để sinh con ra đời", ông bố trẻ tâm sự.

Quyết định giữ con là đối mặt rủi ro nên trong suốt quá trình Hải Băng mang thai, Thành Đạt giữ cho vợ tâm trạng vui vẻ. Anh tránh mọi tình huống khiến cô suy nghĩ tiêu cực, mang đến những điều bất ngờ nho nhỏ mỗi ngày. Hải Băng nghén nặng ở tháng thứ ba, không ăn được gì, buồn nôn cả khi uống nước. Đến tháng thứ 5 bụng cô phát triển nhanh đột ngột, tháng thứ 6 đã nặng nề và di chuyển rất khó khăn. 

"Băng cảm thấy khó thở, nhịp tim đập nhanh như chạy marathon", Thành Đạt nói. Hai đứa con trước lần lượt "tàn phá" bụng mẹ, bé út khi ấy nằm ngược và đạp mạnh khiến bụng Hải Băng méo mó với chi chít vết rạn.

Nếu Thành Đạt bần thần trong ngày vợ vượt cạn thì bà xã anh tỏ ra rất thoải mái. Cô không lo lắng, căng thẳng như các lần sinh trước mà hài lòng vì đã vượt qua một hành trình dài để được gặp con. Trước khi lên bàn mổ, Băng nắm chặt tay chồng, cười tươi để trấn an Thành Đạt. Tiếng con khóc xóa tan bầu không khí ngột ngạt, khiến cặp vợ chồng mãn nguyện vì quyết định bất chấp cảnh báo của bác sĩ để sinh bé ra đời.

Cặp vợ chồng hạnh phúc bên con trai thứ hai và con trai út.

Cặp vợ chồng hạnh phúc bên con trai thứ hai và con trai út.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao