Thứ hai, 3/7/2017, 14:52 (GMT+7)

Thai nhi 'siêu quậy' làm bụng mẹ liên tục biến dạng

Chiếc bụng của người mẹ lúc thì nghiêng sang trái, khi lại méo xệch về bên phải.

Thai nhi siêu quậy làm bụng mẹ liên tục 'biến dạng'
 
 

Dường như không có điều gì kì diệu bằng lần đầu tiên con biết đạp trong bụng mẹ. Tay, chân cử động không chỉ thể hiện sự phát triển của bé qua từng giai đoạn mà cũng là cách nói lời "chào, thế giới" từ một thiên thần nhỏ.

Nếu bạn từng mang thai nhiều hơn một lần, bạn có thể sẽ nhận ra rằng việc trẻ đạp không giống nhau giữa các đứa trẻ. Một số đạp khá ít trong bụng mẹ nhưng số khác lại tỏ ra là "thai nhi siêu quậy", lúc nào cũng như đang hoạt động trong phòng tập thể dục.

Đoạn video do Bria Myles chia sẻ thuộc nhóm thứ hai và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem. Người mẹ mang thai khá lớn đang nằm gội đầu và em bé bất ngờ chuyển động một cách dữ dội, khiến cho chiếc bụng của mẹ hết bị kéo lệch về bên trái lại nghiêng sang phải. 

Nhiều người cho rằng dựa vào mức độ các cú đạp của thai nhi có thể dự đoán về tính cách em bé sau này. Tuy nhiên, trên thực tế, đó chỉ là cách đơn giản mà một thai nhi phản ứng với môi trường, chẳng hạn như với ánh sáng mạnh hay âm thanh lớn. 

Ngoài ra, tình trạng của người mẹ cũng tác động không ít tới việc bé đạp. Thai nhi có xu hướng chuyển động nhiều hơn sau bữa ăn của người mẹ hoặc mẹ dùng đồ uống có chất kích thích như cafe và tư thế nằm của người mẹ (bé thường đạp nhiều hơn khi mẹ nằm ngửa).

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?