Chủ nhật, 2/8/2020, 14:29 (GMT+7)

Sườn non kho trứng cút kiểu miền Nam

Món sườn non kho trứng cút có màu sắc bắt mắt, vị đậm đà, là món ngon trong bữa cơm gia đình.

Sườn non kho trứng cút kiểu miền Nam

Nguyên liệu:

- 1 kg sườn non
- 2 trái dừa
- 2 chục trứng cút
- Tỏi, muối, đường, bột ngột, nước mắm ngon

Cách làm:

- Sườn non chặt khúc lớn hay nhỏ tùy thích. Sau đó luộc sơ cho ra chất dơ và rửa sạch lại, để ráo.

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Chặt dừa lấy nước.

- Bắc một cái nồi trên bếp than. Cho bước dừa vào, sau đó để tiếp sườn non đã luộc sơ. Đập dập 1 củ tỏi để vào, thêm chút nước mắm, đường, muối, bột ngọt kho với lửa lớn cho nước dừa, các gia vị thấm vào trong từng miếng sườn non.

- Khoảng 1 giờ sau, khi sườn non ngã màu cánh gián, cho tiếp trứng cút vào, tiếp tục khi với lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ nữa cho nước kho sắc lại và đậm màu. Nếm xem nước kho có vừa ăn chưa rồi tiết giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị là được.

Nồi sườn non kho đặc sắc nhờ có nước dừa cùng các gia vị hòa vào nhau thơm phức. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Ngọc Trâm

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao