Sống thử mới biết chồng sắp cưới nhiều tật xấu

Cứ đi làm về tới nhà là anh nằm dài trên ghế, để tôi làm tất cả. Rồi đến cả chuyện tiền nong, mọi thứ chi trả anh cũng để tôi lo hết.

Thứ sáu, 29/8/2014, 19:40 (GMT+7)

Tôi và anh yêu nhau được 2 năm, hai bên gia đình đã qua lại vài lần. Chúng tôi sắp kết hôn nên đã chấp nhận sống thử để có thể hiểu về nhau hơn.

Hai đứa quyết định thuê nhà để sống như vợ chồng. Nhưng thật buồn khi sống với anh chưa đầy hai tháng tôi thật sự thấy thất vọng vô cùng. Anh không như tôi nghĩ, chúng tôi sống với nhau mà mọi chuyện để anh toàn để tôi lo. Từ tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại... tất cả, đều một mình tôi lo lắng. Rồi việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, anh không giúp tôi bất cứ một việc gì cả.

couple1-7765-1409300658.jpg

Ảnh minh họa: Zinni.

Cứ đi làm về tới nhà là anh nằm dài trên ghế, để tôi làm tất cả. Nhiều khi tôi rất mệt mỏi và thấy áp lực lắm. Đôi khi tôi cũng muốn anh chia sẻ công việc nên tôi đã cố gắng dành những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng để anh giúp mình. Nhưng cũng chỉ được đôi lần anh giúp tôi, còn sau đó lại đâu vào đấy.

Không những vậy, anh còn ham mê nhậu nhẹt, bạn bè, cuộc vui nào anh cũng không từ chối. Mà tôi có giải thích, khuyên can nhưng anh không bao giờ nghe cả. Sau khoảng thời gian sống cùng nhau này, giờ đây tôi thực sự sợ và lo lắng vô cùng cho cuộc hôn nhân này. Nhiều lúc tôi nghĩ hay là dừng lại? Gia đình anh chắc chắn là không thể lo cho anh nữa rồi, vậy mà anh không chịu tự lập, sống ỷ lại và luôn dựa dẫm.

Tôi thực sự không biết làm gì để cho anh thay đổi. Tôi có nên tiếp tục một tình yêu như vậy không hay dừng lại để không phải hối hận sau này? Mong anh, chị hãy cho tôi một lời khuyên.

Hân Hân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?