Thứ năm, 5/12/2019, 11:42 (GMT+7)

Sếp bắt chồng tôi làm ngoài giờ

Sếp của chồng tôi là một người kỹ tính, hay săm soi và bắt chồng tôi tăng ca cuối tuần mà không trả thêm phụ cấp. 

Chồng tôi là lái xe riêng cho sếp một tập đoàn lớn. Vị sếp là người kỹ tính. Chồng tôi vốn cẩn thận nhưng vẫn luôn bị sếp săm soi từng lỗi nhỏ. Mỗi ngày, chồng tôi đều lau rửa xe ôtô sạch sẽ nhưng sếp luôn tìm được chỗ này chưa bóng, chỗ kia chưa sạch để than phiền. Điều này làm chồng tôi thấy căng thẳng và áp lực. 

Chồng tôi nhận lương do công ty trả và được chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, anh chẳng bao giờ được sếp đưa phụ cấp 1-2 triệu đồng giống như những tài xế riêng cho các sếp khác cùng công ty. Sếp còn hay tiện nhờ vả chồng tôi làm việc nhà như trồng cây, tưới vườn hoa, quét sân. 

Đến ngày thứ 7, công ty quy định các lái xe riêng chỉ cần làm nửa buổi nhưng các sếp khác hầu như đều cho tài xế nghỉ. Còn sếp của chồng tôi thì không. Ông yêu cầu thứ 7 chồng tôi vẫn phải đi làm, thậm chí là hết cuối tuần. Ông ta coi việc chồng tôi phải phục vụ ông cả tuần là chuyện hiển nhiên. Chồng tôi đã có ý định nghỉ làm nhưng đã gắng gượng gần 2 năm nay vì tôi khuyên nhủ. Liệu có cách nào để sếp bớt hà khắc với chồng tôi?

Tần Phương 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?